Nhục nhã thay cho Dân tộc Trung Hoa với những anh ‘Tàu ô’ lãnh đạo đất nước!

 

QLB – Hôm qua ngày 26/3, Báo chí Trung Quốc và hãng tin quốc tế  dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này, ông Hồng Lỗi, trắng trợn tuyên bố rằng: Việc bắn tàu cá Việt Nam là ‘chính đáng và cần thiết’!

Tàu cá Việt bị tàu Trung Quốc bắn tan hoang trên vùng biển của Việt Nam, nhưng ông Hồng Lỗi vẫn lớn tiếng cho rằng đây là hành động ‘chính đáng và cần thiết’?. Ảnh: Nguyễn Thành.

Truyền thông Trung Quốc và các hãng tin quốc tế dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc không thể chối cãi tàu cá Việt Nam bị hư hại, nhưng họ lại tuyên bố đây là hành động  ‘dạy cho các ngư dẫn phải tránh xa’ vùng biển thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam, nhưng ông này trơ tráo nói rằng thuộc chủ quyền Trung Quốc!

Bất chấp thực tế về việc tàu cá Việt bị bắn cháy khi đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, ông Hồng Lỗi tuyên bố: “Hành động đáp trả của Trung Quốc đối với các tàu cá Việt đánh bắt bất hợp pháp là hợp lý và cần thiết”.

Không chỉ vậy, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn lớn tiếng: “Chúng tôi hi vọng phía việt nam sẽ có những bước đi cần thiết trong việc giáo dục và quản lý ngư dân nhằm chấm dứt những hành động bất hợp pháp như vậy (đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam – P.V)”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi.
Điều đáng nói, tàu cá Việt Nam đã bị tấn công dù  không có hành động chống trả, không có vũ khí ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. “Chúng tôi ngồi trước mũi tàu để tàu Trung Quốc thấy rõ mình không có hành động chống trả, không có vũ khí. Khi tàu áp sát khoảng 20m thì tàu Trung Quốc nổ liền 4 – 5 phát súng vào cabin, ca bin bốc cháy dữ dội”, chủ tàu Bùi Văn Phải kể với phóng viên báo.

Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

PhiaViệt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra, xử lý nghiêm hành động sai trái và vô nhân đạo nói trên, bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam”. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối việc làm nói trên của phía Trung Quốc. Song chúng ta đều biết “Nước đổ đầu vịt”! Lối cư xử của Trung Quốc là thói ‘du côn’ lấy thịt đè người của những kẻ ‘côn đồ nghịch tử’!

Trung Quốc thường khoe khoang về ngàn năm văn hiến của họ, nhưng thế giới chỉ biết đến họ suốt nhiều ngàn năm qua cũng vẫn là hình ảnh anh ‘Tàu Ô’ mặc quần ‘tà lỏn’, cái khăn đẫm mồ hôi cáu bẩn vắt trên vai, mình mẩy bóng nhẫy mỡ và luôn miệng “tả tả…”…(Đánh, đánh…). Liệu có ngày nào Trung Hoa sẽ có được một hình ảnh đẹp trong mắt nguwofi dân láng giềng và Thế giới?

Thật đáng thương cho một dân tộc chỉ vì thói hành xử của giới chóp bu Trung Nam Hải đã bôi nhọ, làm nhục cả một dân tộc Trung Hoa vĩ đại với những Hồng Lâu Mộng… Thủy Hử với 108 anh hùng Lương Sơn Bạc biểu trưng của sự khí khái, nghĩa hiệp và lòng quả cảm còn đâu mất rồi???

Ông bà ta có câu “Con hơn cha là nhà có phúc”! Nhân dân Trung Hoa hôm nay thật Vô Phúc khi giới lãnh đạo Trung Nam Hải đã hành động VÔ SỈ, ĐÊ HÈN còn hơn cả khi ‘Thoát Hoan chui ông đồng trốn chạy năm nào’ khiến láng giềng khinh bỉ! Thậm chí câu nói của vị Thủ Tướng một nước Asean “Chúng tôi chia buồn với Việt Nam vì xa Thiên đường mà gần Trung Quốc” đang thay thế thành ngữ “Xa Thiên đường mà gần địa ngục“!
Trần Ái Quốc
Tổng hợp

Advertisement
Categories: Biển Đông | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: