PHẬT GIÁO HOÀ HẢO
NIÊN ĐẠO 75

TUYỆT MẠNG THƯ

–oOo–

Kính thưa các Tổ chức Bao-vệ Tự-do Dân-chủ, Nhân-quyền trên Thế-giới.
Kính thưa các nhà đấu tranh cho Tự-do Dân-chủ, Nhân-quyền cho Việt-Nam.

Kính thưa quý Cơ-quan Truyền-Thông
Kính thưa các Tôn-giáo bạn.
Kính thưa chư quý đồng-đạo, đồng-bào trong Nước và ở Hải-ngoại.
Kính thưa toàn thể Quý vị.

Tôi tên Nguyễn Văn Vinh là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo, năm nay 82 tuổi, hiện cư ngụ ở ấp Long Hoà, xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang. Xin viết lại đôi dòng tâm sự qua tuyệt mệnh thư dể quý vị hiểu và ủng hộ việc làm của chúng tôi.

Chính quyền Cộng sản Việt Nam thường rêu rao trên Báo chí, đài phát thanh, truyền hình từ trước đến nay là đã thực thi dân chủ nhân quyền, tư do tôn giáo. Nhưng đó chỉ là những quảng bá ở cửa miệng, nằm trên giấy của bọn sâu dân mọt nước, lừa đảo , xảo ngôn, mưu đồ dôc tâm làm nô bộc cho Tàu cộng.


Thưa quý vị; đã gần 40 năm kể từ sau ngày cs cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam. Tất cả những người có lý tưởng, vì sự tự do dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo; Đều bị sách nhiễu, đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh cả tánh mạng, nhiều không thể kể hết. Đối với PGHH, nhiều gia đình phải ly tán, con xa cha, vợ xa chồng lang thang đói rách cũng vì chế độ độc tài cs mà ra!

Xin cho phép tôi được đặt ra vài ví dụ: – Sau gần 40 năm csVN độc tài lãnh đạo đất nước ta như thế nào? Nước ta là nước nằm trong tốp nghèo nhất thế giới, sự nhận thức của người dân về một vấn dề có xác thực không? Tình hình dân trí có đồng đều mở mang không? (thật là tồi tệ). Trong khi tất cả nguồn tài trợ cuả những nước giàu có trên thế giới đổ vào dể giúp đỡ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Thân nhân kiều bào ta, người đi làm viêc nước ngoài, thậm chí cô dâu Việt Nam gã đi các nước cũng gởi tiền về. Vậy thì số tiền đó đi về đâu? Trong nước, các công ty xí nghiệp lớn nhỏ, doanh nghiệp tư nhân, người làm nông nghiệp, thuỷ hải sản, những thương hồ lớn, bé… có người nghèo khổ bán hàng rong…cũng đều bị đánh thuế và lấy thuế. Vậy số tiền này đi về đâu? Có phải đi vô túi những trùm ma phia (mafia) tập đoàn cs độc tài tham nhũng, dể nuôi bọ côn đồ (công an csVN), chuyên đi hà hiếp đánh đập người vô tội, những người bất đồng chánh kiến; đòi hỏi quyền con người, yêu cầu tôn trọng nhân quyền dân chủ …ở VN mà nhà cầm quyền csVN đã hứa với Quóc tế nhưng không thực hiện (thật là ghê tởm). Đó là thành tích nổi trội của của Đảng csVN. 

Trong khi Miền Nam VN trước bi cs cưỡng chiếm, được ví như con Rồng Đông Nam Á, tức là những nước đứng đầu trrong khu vực, còn bây giờ thì sao? Là những nước đứng sau khu vực. Nạn nghèo đói vẫn còn khắp nước, tệ nạn xã hội thì vẫn lan tràn, không có biện pháp ngăn chặn, đạo đức suy đồi, tâm linh tín ngưỡng văn hoá lần lần mai một, cơ sở chùa chiền nhà thờ bị cưởng chiếm không trả lại… Tóm lại chế độ độc tài csVN chỉ biết củng cố quyền lực và xây dựng đảng csVN thành một bức tường thép để chỉ đạo chế độ vơ vét mồ hôi nước mắt của toàn dân. Không cần thiết suy nghỉ phải đưa đất nước đi lên sánh vai cùng thế giới.

Thưa quý vị; Không sao kể hết những gì mà nhà độc tài csVN đã làm và đối xử tồi tệ đói với người dân và những người bất đòng chánh kiến trong nước. trên đây tôi chỉ dẫn chứng một ít sự việc mà tập đoàn tham nhũng csVN đã làm đối với dân tộc Việt Nam.

Riêng đói với tôn giáo PGHH, csVN luôn lúc nào thời gian nào cũng có dã tâm tiêu diệt bốn chữ PGHH, phá huỷ hết những di tích PGHH, sang bằng chùa chiền, độc giảng đường, tu viện, hội quán… Lừa bịp xảo trá dư luận cho in ấn những tác phẩm nhầm bôi nhọ Đức Huỳnh Giáo Chủ, nhục mạ tín đồ PGHH như Quyển Sư Thúc Hoà Hảo của Nguyên Hùng, Dòng Sông Thơ Áu, Đất lửa của tên văn nô Nguyễn Quang Sáng, Gần đây là quyển luận văn tốt nghiệp Thực chất Đạo Hoà Hảo của tăng sinh Nguyễn Văn Huệ (một người mượn đạo tạo đời, do bàn tay cs dựng lên để nhầm tiêu diệt PGHH.

Trước 1975, PGHH có 3 ngày lễ trọng đại 18/5, 25/11, 25/02. còn bây giờ th
ì ngày lễ 25/02 bị cấm đoán một cách nghiệt ngã!!! Cho nên đến ngày Lễ 25/02 ngươi tín đồ PGHH luôn luôn trăn trở và lo toan, không biết phải làm sao để đến điểm lễ, ngày lễ nam nay có tổ chức được trọn ven không…làm cách nào người tín đồ làm tròn bổn phận với Thầy với Đạo.
Vì bởi nhiều lý do: Trước ngày lễ chánh quyền điều phát giấy mời để trấn áp không cho dự lễ, tiếp đến là bao nhà chặn đường. Rồi thì đánh đập! Tức là họ không chừa bất cứ thủ đoạn nào miễn sao không cho người tín đồ PGHH về dự lễ 25/02. (Năm nào cũng vậy)

Năm nay Giáp Ngọ 2014 cũng vậy. 
Ngày 18/02 al, một phái đoàn gồm hơn 20 người gồm Công an tinh An Giang, công an Huyện Chợ Mới, cán bộ Xã Long Giang… đến nhà tôi (nơi dự định tổ chức ngày lễ 25/02 năm nay), hăm doạ, cấm không cho chức ngày lễ 25/02. Và hôm nay 19/02 âl khoảng 200 công an bao nhà tôi, đóng chốt hai đầu đường.

Chúng tôi quyết tâm tổ chức ngày đại lễ này! Nếu như csVN có dã tâm đàn áp không cho tổ chức tôi sẽ nguyện đem thân này thấp lên ngọn lửa hồng để cho chế độ csVN thức tỉnh hồi đầu. cho chế độ csVN biết rằng; không phải
đàn áp đánh đập, lừa bịp dư luận, xảo trá điêu ngoa là mạnh, là anh hùng. Những chuyện làm này tất phải trả một giá rất đắc.

Tôi tin rằng một ngày không xa với nổ lực của những người dân, của những nhà bất đồng chánh kiến, các tổ chức dân chủ, những tôn giáo… trong nước cũng như ở hải ngoại. buộc Dảng CS độc tài phải trả lại những gì mà họ đã cưỡng chiếm dân tộc Việt Nam ta mấy mươi năm qua.


Cuối cùng rất mong quý vị ủng hô việc làm của chúng tôi. Kính chúc quý vị đươc nhiều sức khoẻ, đoàn kết, cùng chung đấu tranh, để dân tộc ta thoát khỏi ách độc tài toàn trị của đảng CS và chế độ tham nhũng cường hào csVN.


NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT


An-Giang, ngày 19 tháng 02 năm Giáp-Ngọ (2014)
Người viết tuyệt-mạng-thưNguyễn-Văn-Vinh