Ban tổ chức giới thiệu các hoa hậu và á hậu đến ủng hộ Hội Ðồng Trị Sự Trung Ương GHPGHH nhân lễ kỷ niệm Ðức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Ðạo

Nguyên Huy/Người Việt

 


WESTMINSTER (NV)
 – Chiều 29 Tháng Sáu, tại trụ sở hội trên đường Euclid, Garden Grove, Hội Ðồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) làm lễ trọng thể “75 năm ngày Ðức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Ðạo Phật Giáo Hòa Hảo.”

 

Tiến Sĩ Lê Phước Sang (phải), hội trưởng GHPGHH cùng Cựu Ðại Tá Nguyễn Văn Nam, Dân Xã Ðảng, đọc diễn văn kêu gọi đoàn kết, chống giặc Tàu theo lời dạy của Ðức Huỳnh Giáo chủ nhân ngày kỷ niệm 75 năm Ðức Thầy khai sáng nền đạo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

 
Hơn 200 quan khách gồm đại diện các cơ quan đoàn thể và nhân sĩ tại Nam California đến tham dự. Theo lời giới thiệu của ban tổ chức, nghệ sĩ Bích Ty, thì phía tôn giáo có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên và phái đoàn Tăng lữ chùa Minh Ðăng Quang, Ðạo Tràng Pháp Hoa. Phía công quyền có thị trưởng Fountain Valley, Michael Võ, và nghị viên thành phố Garden Grove, ông Chris Phan. Phía đảng phái có ông Nguyễn Hữu Chánh và nhiều đảng viên của Ðảng Dân Tộc. Phía cựu quân nhân có cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư. Một số thành viên của đảng Ðại Việt và các tổ chức đồng hương như Xây Dựng Nông Thôn, Thái Bình, Nha Kỹ Thuật, ái hữu Quốc Gia Hành Chánh…

Trong số quan khách còn có 7 hoa hậu cùng á hậu các nơi. Ðó là các hoa hậu, á hậu Vân Trang, Kathy Phạm, Kim Bông Trần, Lan Châu, Nga Huỳnh và Kim Toàn.

Trước giờ khai mạc gần khoảng 1 tiếng đồng hồ, các ca nhạc sĩ thân hữu của Hội Ðồng Trị Sự Trung Ương và ban nhạc Nguyễn Ngọc Cang cống hiến quan khách một chương trình ca nhạc có tân có cổ nhạc rất rộn rã. Hai nghệ sĩ cổ nhạc trình bày 6 câu vọng cổ thật hay để ca tụng “Ngày Ðản Sinh Ðức Huỳnh Giáo Chủ.” Theo ban tổ chức thì tất cả các ca nhạc sĩ đã đến giúp vui thiện nguyện, không một ai lấy thù lao.

Ðúng 3 giờ chiều, đại lễ kỷ niệm 75 năm Ðức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Ðạo PGHH, khai mạc. Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ và VNCH là phút mặc niệm tưởng nhớ tiền nhân, anh hùng tử sĩ và đặc biệt là các tín đồ PGHH đã hy sinh vì đạo pháp.

Trước bàn thờ là lá cờ lớn màu nâu và di ảnh Huỳnh Giáo Chủ. Tiến Sĩ Lê Phước Sang trong bộ áo quần nâu sồng, màu cờ của PGHH và Cựu Ðại Tá Nguyễn Văn Nam, Tổng Bí Thư Dân Xã Ðảng cùng tiến lên lễ đài. Tiến Sĩ Sang cho biết “bài diễn văn trong lễ kỷ niệm hôm nay là bài được viết chung với Ðại Tá Nguyễn Văn Nam và xin được thay mặt đọc.”

Nội dung của bài diễn văn đề cập đến chủ trương của Ðức Huỳnh Giáo Chủ là Ðại Ðoàn Kết Quốc Dân. Ðức Thầy là người khai sáng nền đạo PGHH là đạo Phật của Việt Nam. Chủ trương của Ðức Thầy là mở rộng nỗ lực đoàn kết với các tôn giáo cùng nhân tài trong nước. Trong tình thế hiện tại, trước mưu đồ bành trướng của phương Bắc, nỗ lực ấy phải được thực hiện để toàn dân cùng chống giặc xâm lăng theo đúng như chủ trương của Ðức Thầy. Do đó GHPGHH và Việt Nam Dân Xã Ðảng chủ trương phải đưa giặc Tàu ra trước Tòa Án Quốc Tế trước khi quá trễ.

 

Ban tổ chức giới thiệu các hoa hậu và á hậu đến ủng hộ Hội Ðồng Trị Sự Trung Ương GHPGHH nhân lễ kỷ niệm Ðức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Ðạo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Categories: Hội Đồng Trị Sư | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: