Phải ủng hộ và tích cực bênh vực tuổi trẻ yêu nước

Phải ủng hộ và tích cực bênh vực tuổi trẻ yêu nước

QLB

Lê Quang Liêm – Là một cô gái lứa tuổi đôi mươi, sinh viên đại học, chỉ còn vài năm nữa là ra trường, nhẹ nhàng bước lên nấc thang vàng son của tuổi trẻ, đặt chân lên đài danh lợi lợi danh như bao nhiêu thanh niên nam nữ hằng mơ ước.

Nhưng, vì thấy tiền đồ Tổ Quốc mù mịt, Dân Tộc nhất là giới nông dân bị cướp đất vườn, giới công nhân lao động bị bóc lột tận xương tủy… nên đành rời bỏ ghế nhà trường để dấn thân vào con đường đấu tranh vì chính nghĩa đầy dẫy gian truân  và nguy hiểm. Cô gái ấy là ai? Và dưới đây là hình ảnh trong một quá trình “vì dân, vì nước” của cô gái trẻ: Đỗ Thị Minh Hạnh.
Không có lời ca ngợi nào đầy đủ để nói về cô Đổ Thị Minh Hạnh và về nhóm bạn đã cùng cô thiết lập ra một Công Đoàn Độc Lập để bênh vực công nhân.
Trong một buổi họp ngày 05-6-2014 tại chùa Liên Trì, 16 Tổ Chức Xã Hội Dân Sự đã tuyên bố ủng hộ hoàn toàn Công Đoàn Độc Lập do chính công dân Việt Nam thành lập và điều hành. Chính Đỗ Thị Minh Hạnh, một nữ tù nhân lương tâm đang bị đàn áp gay gắt trong tù, là người đã mở ra hướng tranh đấu cho công nhân cụ thể.
Đỗ Thị Minh Hạnh sinh ngày 13-3-1985 ở Di Linh, Lâm Đồng, là một sinh viên trường đại học công nghệ thông tin và trường Cao Đẳng Kinh Tế .
Năm 18 tuổi cô đã giúp đỡ cho những người dân oan Lâm Đồng làm đơn khiếu kiện đất đai.
Năm 2005, cô đến Hà Nội giúp đỡ dân oan khiếu kiện đất đai, bị công an bắt giam và tra tấn nhiều ngày ở Hà Nội. Sau đó được gia đình vận động bảo lãnh về và bị nhà cầm quyền cộng sản địa phương giam lỏng để theo dõi ở tại Di Linh, Lâm Đồng.
Khi hay tin nhà cầm quyền cộng sản VN cho Tàu cộng khai thác bauxite Tây Nguyên, Hạnh đã bí mật cùng với bạn trai là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đến tận nơi chụp ảnh các công trường của Tàu cộng tại đây và chuyển hình ảnh đi toàn cầu qua mạng internet.
Năm 2007, Minh Hạnh đã tổ chức cho công nhân người Việt bị áp bức tại các công ty nước ngoài để biểu tình và đình công để được tăng lương và an toàn lao động.
Tháng 12-2009, Minh Hạnh đã bí mật sang Campuchia, Thái Lan để đến Malaysia tham dự Đại Hội kỳ 2 của ỦY BAN VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG VN.
Tết 2010, Hạnh cùng với 2 người bạn là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và một số bạn bè rải truyền đơn Ngàn Năm Thăng Long, lấy bí danh là Hải Yến, Hạnh đã trả lời những cuộc phỏng vấn của các đài: VOA, RFI, RFA, BBC… tố cáo nhà cầm quyền CSVN và nguy cơ mất nước do hiểm họa xâm lăng của Tàu cộng.
Tháng 2 năm 2010, Minh Hạnh bị bắt và bị cáo buộc “xúi giục” công nhân nhà máy Mỹ Phong (Trà Vinh) tổ chức đình công.
Ngày 27-10-2010 Đổ Thị Minh Hạnh bị xử 7 năm tù giam với tội danh: “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân (Điều 89 Bộ Luật Hình Sự) và tội rải truyền đơn kích động công nhân đình công, biểu tình.
Ngày 12-12-2011 , giải Quốc Tế NHân Quyền VN được tổ chức tại Úc trao tặng giải này cho Đổ Thị Minh Hạnh.
Những việc làm của Đổ Thị Minh Hạnh, chúng ta có thể đọc ở bài viết: Giấc mơ của Hạnh
Sơ lược một ít thành tích đáng khâm phục của Đổ Thị Minh Hạnh có thể ai cũng nghĩ rằng số bạn gái trẻ như vậy kể ra rất hiếm. Nay các bạn lâm vào cảnh khốn cùng làm sao ta yên tâm ngồi ngó. Dù Đỗ Thị Minh Hạnh có ra tù thì vẫn phải tiêp tục điều trị bệnh, không để xảy ra như trường hợp của thầy giáo Đinh Đăng Định.
Tôi nghĩ chúng ta những bậc lão thành hay sắp lão thành có bổn phận phải vun trồng mầm non có tâm hồn yêu nước để có thể thay thế chúng ta:
“Nghiêng hai vai gánh nặng non sông,
Vớt trăm họ lầm than bể khổ”
(Lời Đức Huỳnh Giáo Chủ)
Chúng ta phải tích cực ủng hộ và bênh vực giới trẻ trong mọi tình huống để cho giới trẻ thấy rằng sau lưng họ còn vô số bậc lão thành tiếp trợ để họ mạnh dạn xuất hiện ngày càng nhiều để lật đổ một chế độ cộng sản độc tài toàn trị và ngăn chận hiểm họa Tàu cộng luôn luôn muốn thôn tính đất nước ta.
Với tư cách là một chiến sĩ lão thành, 95 tuổi, tôi xin thành khẩn kêu gọi:
-Hội Đồng Liên Tôn VN.
-Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.
-Các Tổ Chức Nhân Quyền khắp Thế giới.
-Chánh Phủ các Quốc Gia tự do
-Liên Hiệp Châu Âu.
-Các Cơ Quan Truyền Thông Quốc Tế.
-Báo Chí Không Biên Giới
-Các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự tại VN.
Ủng hộ tuổi trẻ và nhất tề lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền csVN phải trả tự do tức khắc cho  Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và các tù nhân lương tâm khác vì họ là những người vô tội , tranh đấu vị quyền lợi của nhân dân Việt Nam.
Ngày 27 tháng 6 năm 2014.
TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy
Hội Trưởng Trung Ương
Lê Quang Liêm 
Categories: Nhan dinh | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

<span>%d</span> bloggers like this: