(Ảnh minh họa: theo - NTDTV)

Sau khi nhà bị bom ném trúng bốc cháy, người chủ đã nhanh chóng tháo dây xích giải cứu chú chó cưng mong nó chạy thoát thân. Không ngờ, nó lập tức quay đầu lao nhanh vào biển lửa…

Chiến tranh tựa hồ như ở rất xa chúng ta, nhưng ở đất nước Ukraine hỗn loạn và đầy bất ổn, dân chúng vẫn phải trường kỳ hứng chịu những trận bom rơi đạn lạc. Mới đây tại Donetsk, Ukraine, những phần tử vũ trang lại tiếp tục ném bom và gây hỏa hoạn cho dân cư trong khu vực. Một người chủ trước khi chạy nạn đã tháo dây xích giải cứu cho chú chó cưng của gia đình, hy vọng nó có thể nhanh chóng chạy thoát. Nhưng chú chó đã không làm như vậy, ngay lập tức nó quay đầu lao thẳng vào trong biển lửa.

Người chủ vô cùng ngỡ ngàng không ngờ nó lại hành động như thế, nhưng lửa mỗi lúc một lớn, căn bản đã không còn cách nào để quay vào trong giải cứu chú chó. Chính trong lúc tâm người chủ còn đang đau buồn khôn nguôi, chú chó cưng đã từ trong biển lửa nhảy xông ra ngoài, trong miệng nhè nhẹ ngậm một chú mèo con. Chú mèo cưng này cũng là thú nuôi của gia đình, hai con vật vốn là đôi bạn thân, cho nên sau khi xảy ra hỏa hoạn, phản ứng đầu tiên của chú chó là chạy đi cứu người bạn mèo huynh đệ của mình.

Ukraine: Chú chó ngay lập tức phi sâu vào biển lửa một mình tự giải cứu mèo con. (Ảnh theo NTDTV)