Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng

Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng

23/07/2016 16:24

Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng

Báo chí và người dân Hàn Quốc đã ca ngợi hành động cao đẹp của Vietnam Airlines khi hoãn chuyến bay 80 phút, lắp ráp cáng trên máy bay để chuyển 1 bệnh nhân người Hàn đang bị thương nặng tại Myanmar bay về Hà Nội một cách an toàn.

Vừa qua, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ghi dấu ấn tốt đẹp với các hành khách trên hành trình Yangon (Myanmar) – Hà Nội khi vận chuyển thành công một hành khách người Hàn Quốc bị tai nạn giao thông tại Myanmar về Hà Nội một cách an toàn và kịp thời.

Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng - Ảnh 1.

Để cứu giúp một bệnh nhân, máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã cất cánh chậm 80 phút.

Sau khi trang tin Naver (Hàn Quốc) đăng tải thông tin này, cộng đồng mạng xứ Kim chi đã viết những dòng bình luận đầy hạnh phúc và biết ơn sâu sắc về VNA. Người dùng Naver, Cest bày tỏ“Nếu đến Việt Nam tôi chắc chắn sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines. Đất nước, con người Việt Nam thật tuyệt vời“.

Theo đó, Vietnam Airlines nhận được thông tin về một hành khách người Hàn Quốc phải nằm cáng trên chuyến bay trở về từ Yangon (Myanmar) tới Hà Nội (sau đó bay tiếp đến Hàn Quốc). Bệnh nhân này là ông Kim (54 tuổi), người giám sát hiện trường được công ty đối tác của tập đoàn kiến thiết Posco phái tới công trường xây dựng khách sạn Myanmar Amara.

Vào ngày 25/6, trong lúc đang chờ tín hiệu sang đường, ông Kim bị xe đâm và được đưa vào bệnh viện. Chân phải của ông bị gãy xương tại 6 chỗ, vùng đầu chảy nhiều máu. Mặc dù bị thương rất nặng, nhưng do điều kiện y tế của Myanmar còn nghèo nàn nên ông Kim không được tiếp nhận phẫu thuật.

Nghe tin, vợ của ông Kim bèn tức tốc bay tới Myanmar và cố gắng tìm kiếm các chuyến bay về Hàn Quốc để đưa chồng về, nhưng tất cả các hãng hàng không đều từ chối tiếp nhận ông với lý do: “Máy bay của chúng tôi quá nhỏ, nên chúng tôi không thể lắp đặt cáng cho bệnh nhân được”.

Cố gắng nắm lấy những tia hy vọng mong manh nhất, vợ ông Kim đã van nài các hãng hàng không hãy cho chồng mình đi cùng, dù là có phải nằm ở khoang hành lý. Nhưng tất cả các hãng đều nói rằng điều này là không thể vì lý do an toàn.

Khi ông Kim đang trong tình cảnh nguy kịch đó, chỉ có hãng hàng không của Việt Nam chấp nhận giúp đỡ. Họ đứng ra nhận sẽ chở ông Kim đi cùng trên chuyến bay vào tối ngày 29/6, hành trình Yanggon – Hanoi – Incheon, máy bay Airbus 321.

Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng - Ảnh 2.

Trong tình huống này, VNA cũng đã có thể từ chối chở ông Kim như các hãng hàng không khác đã làm. Thế nhưng, họ đã không từ bỏ bệnh nhân.

Những tưởng đã rũ bỏ được mối lo, nhưng do chuyến bay xuất phát từ Yanggon lần này đã chật kín hành khách, vợ ông Kim nhận được tin rằng không thể lắp đặt cáng cho bệnh nhân trên máy bay ngay từ đầu được.

Việc lắp đặt cáng sẽ phải mất 2 tiếng đồng hồ, nếu như không lắp đặt cáng ngay từ trước thì sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới lịch trình bay của hãng hàng không. Trước khó khăn này, giống như bất kỳ hãng hàng không nào khác, Vietnam Airlines hoàn toàn có thể từ chối vận chuyển ông Kim. Thế nhưng Vietnam Airlines đã không từ bỏ bệnh nhân. Họ đã chấp nhận chở thêm 2 kỹ sư lắp cáng từ Yanggon đi cùng và dành ra 6 ghế ngồi để lắp đặt cáng cho bệnh nhân.

Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng - Ảnh 3.

Hàn Quốc ca ngợi hành động đẹp của VNA. Ảnh minh họa của trang Naver Hàn Quốc

Cuối cùng, chuyến bay đã bị trì hoãn khoảng 80 phút, khiến cho nhiều hành khách phải khó chịu và phàn nàn. Thế nhưng, các tiếp viên đã đi tới ghế của từng người, từng người một để giải thích tình hình cho hành khách của mình.

Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng - Ảnh 4.

Hành khách trên máy bay rất giận dữ nhưng các tiếp viên hàng không đã đến giải thích và thuyết phục từng người một.

Vợ ông Kim còn nói thêm: “Các tiếp viên đã liên tục nắm lấy tay chồng tôi và tận tình chăm sóc, nhờ vậy mà chồng tôi đã có thể hạ cánh an toàn. Tôi thật sự vô cùng biết ơn”.

Hiện tại, ông Kim đang trong quá trình hồi phục sau khi tiếp nhận phẫu thuật thành công tại bệnh viện Sinchon Severance. Nhờ có hãng hàng không đã ưu tiên mạng sống của con người hơn những thiệt hại sẽ nảy sinh từ việc trì hoãn chuyến bay của mình, mà một người trụ cột gia đình như ông Kim đã có thể trở về an toàn trong vòng tay người thân của mình.

Báo Hàn ca ngợi Vietnam Airlines hoãn chuyến bay để vận chuyển hành khách Hàn Quốc bị thương nặng - Ảnh 5.

Nhờ sự quyết tâm của một hãng hàng không, biết đặt mạng sống của một người lên trên các thiệt hại khác, ông Kim đã được trở về bên vòng tay của người thân.

Giữa những thông tin giật gân đến đau lòng về tai nạn, cuớp giết, thì câu chuyện này như mang niềm vui nhỏ đến với mọi người.

Cũng vì vậy mà một người Việt đã chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân của mình rằng: “Tôi hy vọng người Việt Nam đi đâu cũng để lại những hình ảnh đẹp, những cử chỉ đẹp. Tôi hy vọng ngoài việc phê phán, chăm chăm vào cái xấu, chúng ta cũng hãy biết trân trọng và chia sẻ, nhân rộng những điều tốt đẹp. Điều tốt đẹp không ở đâu xa, nó ở ngay trong bạn, xuất phát từ bạn!”.

theo Kenh14/TTVN

Advertisements
Categories: Tin-Tức Thế-Giới | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: