Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa

Hiểu Nguyệt | 26/07/2016 22:40

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa

“Phong thần bảng truyền kỳ” trở thành dự án phim kinh phí lớn vấp nhiều phê bình nhất đến thời điểm này.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 1.

Tân Hoa Xã cho biết Phong thần bảng truyền kỳ chính thức ra rạp với phiên bản 3D từ ngày 29/7. Phim được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn địa chấn phim hè 2016 với diễn biến chính là cuộc chiến giữa hai thế lực chính tà phân rõ. Đát Kỷ (Phạm Băng Băng) sẽ là nhân vật đại ác. Một mặt, nhân vật này dùng ma thuật để khống chế Trụ Vương (Lương Gia Huy), khiến bậc đế vương mê mệt đến mất nước. Mặt khác, Đát Kỷ dùng yêu thuật đấu Khương Tử Nha (Lý Liên Kiệt), Lôi Chấn Tử (Hướng Tả), Na Tra, Dương Tiễn. Được đầu tư tới 350 triệu NDT, nhưng đến thời điểm hiện tại, Phong thần truyền kỳ trở thành cái gai với giới mộ điệu điện ảnh.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Hướng Hoa Cường nhấn mạnh muốn tạo ra một siêu phẩm thần thoại trong điện ảnh Hong Kong, mang tinh thần Trung Quốc. Thậm chí, bà Trần Lam còn thách thức doanh thu với phim gắn mác Châu Tinh Trì. Song, Phong thần bảng truyền kỳ bị đánh giá như… một phiên bản thập cẩm các bom tấn, không có điểm sáng tạo. Trong nhiều phân cảnh chính từ đoạn phim giới thiệu, Nhị Lang Thần, Lôi Chấn Tử, Na Tra phải đấu với quái vật khổng lồ.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 3.

Cận cảnh quái thú trong phim. Đây là điểm mới lạ vì trong phim thần thoại Trung Quốc chưa bao giờ tồn tại quái thú với vóc dáng đồ sộ như phim Hollywood.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 4.

Đáng nói tạo hình quái thú này gần như tương đồng với hình ảnh trong siêu phẩm Warcraft. Nhân vật Lôi Chấn Tử (Hướng Tả) được miêu tả sức mạnh phi thường, có thể đánh bật quái thú. Nguồn tin cho hay, vì để lăng xê con trai nên nhà sản xuất họ Hướng không ngại thêm thắt nhiều tình tiết.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 5.

Ngay khi công bố poster phim với hai tông màu đối lập, thể hiện phe thiện – ác đối đầu, đã khiến khán giả khó chịu. Theo họ, poster này là sự sao chép ý tưởng của siêu phẩm nhà Marvel – Captain America 3: Civil War. Từ ý tưởng đến bố cục, sự trùng khớp lên đến 80%.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 6.

“Sự học hỏi là điều chấp nhận được nhưng với một dự án thần thoại phương Đông, mang hình ảnh Tây hóa lại là sự kệch cỡm”, một nhà phê bình lên tiếng khi chiêm ngưỡng cung điện triều nhà Thương giống hệt lâu đài châu Âu.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 7.

Hay như cảnh được giới thiệu là tường thành Kỳ Sơn hùng vĩ khiến người xem mãn nhãn. Đáng tiếc, sau đó, nhiều cư dân mạng nhận ra tường thành này giống hệt phong cách của Game of Thrones.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 8.

Đây là hình ảnh về Đông Hải Long cung – nơi tiểu Na Tra đại náo. “Đây chỉ là một sản phẩm sao chép từ phim Disney của Hollywood”, một ý kiến chia sẻ.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 9.

Không chỉ xào nấu từ các siêu phẩm quốc tế, Phong thần tuyền kỳ mất điểm khi thay đổi kịch bản ngoài sức tưởng tượng. Như cảnh Na Tra chào đời từ một tiếng sét ở mỏm đá. Hình ảnh khiến nhiều người lầm tưởng đang nói về sự ra đời của Tôn Ngộ Không.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 10.

Na Tra là người được phái xuống giúp đỡ Khương Tử Nha trong cuộc chiến chống lại yêu hồ Đát Kỷ. Trong phim, khi mới chào đời, tiểu Na Tra hô một tiếng gọi được vòng Càn Khôn, hai tiếng có Phong Hỏa Luân tới. Vài ngày sau một mình náo loạn Đông Hải long cung. “Ngay cả những người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không thể ngờ”, một ý kiến bình luận. Không dừng lại ở đó, Na Tra còn có khả năng một giây biến thành 6 tay.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 11.

Phạm Băng Băng tự hào là Đát Kỷ đẹp nhất mọi phiên bản nhưng khán giả không cảm thấy hài lòng khi hồ ly có 9 đuôi như 9 con rắn hổ mang.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 12.

Lam Điệp do Angelababy đóng là vai diễn mới chỉ có trong bản phim này. Tạo hình mới nhất của nhân vật này gây nhiều tranh cãi vì phản cảm, riêng kiểu tóc na ná Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2014.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 13.

Nếu không giới thiệu khó ai tin rằng đây là Nhị Lang Thần do Huỳnh Hiểu Minh đóng. Tạo hình như tượng cát của nam diễn viên bị đánh giá phiên bản xấu nhất từ trước đến nay của Dương Tiễn.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 14.

Hứa Tình vào vai Thái Ất Chân Nhân gây chỉ trích nhiều nhất về tạo hình. Trong truyền thuyết, Thái Ất Chân Nhân là thượng tiên hiền lành với trang phục trắng, râu tóc bạc phơ. Trong bản phim này, ê-kíp sáng tạo mời diễn viên nữ vào vai thượng tiên và để tạo hình đen mờ ám.

Siêu phẩm của Lý Liên Kiệt: Bom tấn hay nồi thập cẩm nửa mùa - Ảnh 15.

Rất nhiều ý kiến cho rằng đảm nhận vai Khương Tử Nha là sai lầm lớn trong sự nghiệp Lý Liên Kiệt bất chấp việc doanh thu phim có cao hay không. Với một tác phẩm điện ảnh bị biến tướng và pha tạp quá nhiều tình tiết thông thường không được đánh giá tích cực. Việc phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu có thể đảm bảo doanh số nhưng không bao hàm chất lượng. Một điểm trùng hợp nữa là những dự án có sự góp mặt của Angelababy – Huỳnh Hiểu Minh hoặc Huỳnh Hiểu Minh – Phạm Băng Băng đều bị chấm dưới trung bình về mặt nghệ thuật trên các diễn đàn phim ảnh.

Advertisements
Categories: Tin-Tức Thế-Giới | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: