Tâm sự của “người đàn bà thép” đứng sau kỳ tích Hoàng Xuân Vinh

Tâm sự của “người đàn bà thép” đứng sau kỳ tích Hoàng Xuân Vinh

Lập Trần | 07/08/2016 09:18

Tâm sự của "người đàn bà thép" đứng sau kỳ tích Hoàng Xuân Vinh

HLV Nguyễn Thị Nhung (giữa) và các xạ thủ Việt Nam.

Từ Brazil, “người đàn bà thép” này đã không nén nổi xúc động khi nhắc đến chiến công của Hoàng Xuân Vinh.

Thật không thể tin nổi, rạng sáng nay (7/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lập kỳ tích và đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi sau 64 năm chúng ta tham dự đấu trường Olympic.

Thành tích này không đến một cách bất ngờ như nhiều người nghĩ, bởi Hoàng Xuân Vinh vốn được xem là một xạ thủ đầy bản lĩnh và có “trái tim thép” của bắn súng Việt Nam.

Ở tuổi 42 nhưng Hoàng Xuân Vinh ngày càng xuất sắc. Và đây là minh chứng, anh từng giành HCV châu Á và vô địch cúp thế giới, đồng thời phá kỷ lục 10m súng hơi năm 2013.

Đêm qua, những ai ngồi trước màn hình đều hồi hộp đợi và muốn rớt tim ra ngoài để chờ màn so tài giữa Xuân Vinh và VĐV nước chủ nhà Felipe Almeida Wu.

Quả thật, không nhiều người nghĩ Xuân Vinh sẽ làm nên điều kỳ diệu, bởi trước đó anh đã mắc sai lầm ở loạt bắn áp chót và để đối thủ vượt lên.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra ở loạt bắn cuối, với sự lạnh lùng và bản lĩnh của mình, Hoàng Xuân Vinh đã có loạt bắn hoàn hảo để vọt lên giành HCV.

Từ Brazil, Trưởng đoàn bắn súng Nguyễn Thị Nhung đã không giấu được xúc động với chiến tích của người em và cũng là cậu học trò của mình.

Bà nói: “Tôi sung sướng đến trào nước mắt!. Có lẽ chẳng ai dám nghĩ Hoàng Xuân Vinh lại làm được điều kỳ diệu như vậy cho thể thao Việt Nam , bởi trước lúc lên đường, mục tiêu của Vinh chỉ là giành HCĐ.

Ở loạt đấu cuối, Vinh đã có một loạt bắn xuất thần. Cá nhân tôi không tin vào tai và mắt mình nữa. Thật tuyệt vời, tôi không diễn tả được cảm giác tự hào, sung sướng ấy như thế nào nữa.

Vinh quang này dành cho tổ quốc Việt Nam. Cám ơn những người thầy và tất cả những ai đã ủng hộ cho bắn súng Việt Nam. Và tận đáy lòng tôi muốn cám ơn người học trò vĩ đại này. Cám ơn một xạ thủ vĩ đại mà tôi được biết. Lịch sử đã gọi tên Hoàng Xuân Vinh! Việt Nam chiến thắng!”.

Đây là lần thứ ba HLV Nguyễn Thị Nhung dẫn đoàn bắn súng Việt Nam tham dự đấu trường Olympic. 2 lần trước, bắn súng đều trắng tay. Nhưng tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đã làm nên lịch sử.

theo Trí Thức Trẻ

Advertisements
Categories: Tin-Tức Thế-Giới | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: