Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Văn Minh mãn án tù

Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Văn Minh mãn án tù

news0811.jpg

Từ trái sang: Anh Nguyễn Văn Minh, nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cùng bị cáo buộc tội “gây rối trật tự công cộng” vào ngày 26 tháng 8 năm 2014.

RFA VIDEO

Tù nhân Nguyễn Văn Minh, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo phái Nhà nước, hôm nay (11/8) mãn án hai năm rưỡi tù về tội ‘gây rối trật tự công cộng’ trong cùng vụ án với nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.

Khi đang trên đường về nhà tại ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang vào tối hôm nay lúc khoảng 7 giờ tối, chúng tôi liên lạc với anh Nguyễn Văn Minh và được anh cho biết:

“Tôi đang trên đường về quê nhưng chưa đến nhà, chỉ mới đến Châu Đốc. Về sức khoẻ thì thấy mệt mỏi một chút. Hồi sáng khi về thì họ không gây khó khăn gì nhưng bao vây vòng vòng trong biệt giam. Nhưng gia đình có điện thoại cho hay là họ đang bao vây trên nhà tôi rồi.”

Cả ba người gồm bà Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Văn Minh, và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh bị bắt hồi tháng 2 năm 2014 và bị đưa ra xét xử vào ngày 26 tháng 8 năm đó trong vụ án mà nhiều người gọi là “vụ án hai xe máy đi hàng ba” tại Đồng Tháp. Cả ba người cùng bị cáo buộc tội “gây rối trật tự công cộng”. Trong đó, bà Bùi Thị Minh Hằng với mức án nặng nhất là 3 năm tù giam. Cô Nguyễn Thị Thuý Quỳnh bị kêu 2 năm tù giam và anh Nguyễn Văn Minh 2 năm rưỡi.

Cả ba người đều cho rằng bị án oan vì không hề gây rối trật tự công cộng như cáo buộc.

Gia đình vợ anh Nguyễn Văn Minh có hai người bị tù đày với lý do duy nhất là lập đạo tràng Phật giáo Hòa Hảo ở tư gia tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Advertisements
Categories: Tin Trong Nước | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: