Kỳ 2: Đại Sư Lý Hồng Chí nhận giải thưởng “Lãnh tụ tinh thần”

Nhà sáng lập Pháp Luân Công – ngài Lý Hồng Chí (Mạng Minh Huệ)

Người sáng lập Pháp Luân Công – ngài Lý Hồng Chí được trao tặng giải thưởng “Lãnh tụ tinh thần”, do đệ tử thay mặt nhận giải. (Nhiếp ảnh / Quý Viên)

Quảng cáo

Lịch sử sẽ ghi nhớ mãi ngày hôm nay

Từ năm 2001, Lý Đại Sư đã được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình, năm 2007 ngài còn được bình chọn vào danh sách “100 thiên tài đương đại” và là người Hoa có ảnh hưởng lớn nhất đối với thế giới.

Ngày 26, hành trình từ New Zealand đến Los Angeles, chủ tịch quỹ nhân quyền khu vực châu Á-Thái Bình Dương Phan Tình, tại lễ trao giải đã bày tỏ, lịch sử sẽ mãi ghi nhớ ngày hôm nay. 10 năm trở lại đây Pháp Luân Công đã phải chịu đựng nhiều khổ nạn vượt ngoài giới hạn mà nhân loại có thể chịu đựng, tuy vậy Pháp Luân Công vẫn mang lại cho thế giới những giá trị và tinh thần mới mẻ từ nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn”, “vì vậy từ sâu thẳm trong tâm, chúng tôi muốn bày tỏ tấm lòng tôn kính đến một vĩ lãnh tụ tinh thần vĩ đại – đó là ngài Lý Hồng Chí. “

Người quản lý quỹ nhân quyền châu Á-Thái Bình Dương Lưu Nhân Toàn tại buổi lễ trao giải đã nói, các vấn đề hiện tại trong xã hội, quy cho cuối cùng vẫn là vấn đề về đạo đức. Các học viên Pháp Luân Đại Pháp nhấn mạnh về tu luyện tinh thần, nâng cao đạo đức, nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” mà đại sư Lý Hồng Chí đưa ra đã có một tác dụng to lớn trong việc thanh lọc tâm hồn con người.

Ông còn cho biết, các học viên Pháp Luân Công đã thành lập “Thời báo Đại Kỷ Nguyên”, “Đài truyền hình Tân Đường Nhân”, “Đài phát thanh Hi Vọng”, đã góp phần duy trì các giá trị nhân quyền của con người, và đóng một vai trò không thể thay thế trong cuộc đấu tranh cho nền dân chủ tại Trung Quốc. Đoàn nghệ thuật Thần Vận đã có nhiều tour lưu diễn khắp các châu lục trên thế giới, và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân các quốc gia. Một loạt các cuộc thi trên đài truyền hình Tân Đường Nhân, cũng đã phát huy được tác dụng to lớn trong việc hồng dương nền văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Ông Lưu Nhân Toàn cho rằng: “Dưới sự dẫn dắt của ngài Lý Hồng Chí, các học viên Pháp Luân Công trong quá trình phản bức hại đã gặt hái được rất nhiều những thành tựu khiến người ta phải cảm phục, điều đó càng cho thấy Lý đại sư hoàn toàn xứng đáng là một nhà lãnh đạo tinh thần kiệt xuất.”

Người dẫn chương trình trong lễ trao giải – Đào Quân đã nói thêm rằng, học viên Pháp Luân Công còn có một đóng góp to lớn nữa, đó là phát minh về phần mềm vượt mạng lưới phong tỏa, như hiện nay không chỉ có hàng chục triệu người ở đại lục, thậm chí tại các nước tập quyền như Iran cũng đang dựa vào phần mềm đột phá mạng của Pháp Luân Công để có được những thông tin bên ngoài.

Năng lực cảm hóa của Lý Đại Sư, vạn cổ chí kim chưa từng có

Ngày 13 tháng 5 năm 1992, người sáng lập Pháp Luân Công Lý Hồng Chí trong ngày sinh nhật lần thứ 41 của mình, việc đầu tiên ngài đã mở lớp học Pháp Luân Công tại Cát Lâm thành phố Trường Xuân, sau đó 2 năm, Lý đại sư đã tổ chức được 54 lớp tại Trung Quốc đại lục, hơn 10 vạn học viên Pháp Luân Công đã trực tiếp cảm nhận được sự thần kỳ của Pháp Luân Công ngay tại hiện trường [lớp học].

Từ người truyền sang người, từ trái tim đến trái tim, Pháp Luân Công đã nhanh chóng được truyền khắp cả nước, vào cuối năm 1998, số lượng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đã vượt qua con số 100 triệu người. Báo cáo điều tra sức khỏe của Ủy ban Thể thao Quốc gia đã cho thấy, hiệu quả chữa khỏi bệnh của Pháp Luân Công đạt tỷ lệ 98%, kết quả nghiên cứu xã hội của hội Nhân dân Trung Quốc cũng là: “Pháp Luân Công có trăm điều lợi không một điều hại.” Năm 1996 Lý đại sư di cư sang Mỹ và được vinh danh là “nhân tài kiệt xuất”, năm 1998, cả gia đình ông đều đã sang định cư tại Mỹ.

Ngày 20 tháng 7 năm 1999, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã cầm dao lên hướng về phía Pháp Luân Công, những lời dối trá đầu độc tràn ngập khắp thế giới. Nhưng những người có đầu óc phân tích, họ đều phát hiện những lời giả dối mà ĐCSTQ bịa đặt là không đáng tin cậy.

Ví dụ ĐCSTQ bịa đặt rằng Lý đại sư “trốn một lượng lớn tiền thuế”, nhưng trên thực tế, các lớp học Pháp Luân Công đều do hiệp hội khí công địa phương mở và đóng thuế. Pháp Luân Công thu phí thấp nhất toàn quốc (40 tệ / 1 kỳ đối với học viên mới, và 20 tệ đối với học viên cũ), trong đó 40% thu nhập cũng đã thuộc về hiệp hội khí công địa phương.

Còn có người nói Lý đại sư “tích trữ một lượng tài sản khổng lồ”, kỳ thực cuộc sống của Lý đại sư rất giản dị và minh bạch, giả sử ông cần tiền, chỉ cần kêu gọi mỗi học viên cho ông 1 đồng, ông sẽ lập tức trở thành tỷ phú, nhưng thực tế các học viên Pháp Luân Công tu luyện đều là miễn phí.

Một học viên tại đại lục đánh giá rằng, trong thế gian hồng trần loạn lạc này, có thể khiến 100 triệu người thay hồn đổi xác, tu tâm hướng thiện, có thể khiến hàng ngàn vạn người bình thường buông bỏ sinh tử, kiên định chân lý, một thành tựu vĩ đại như vậy là chưa từng có từ trước tới nay. Khi chúa Jesus chịu nạn năm đó, trong 12 môn đồ của ông cũng không có ai dám thừa nhận mình là đệ tử của Jesus, vậy mà ngày nay khi Lý đại sư bị vu khống hãm hại, hàng trăm vạn học viên Pháp Luân Công đã dám liều chết tới Thiên An Môn để thỉnh nguyện, kêu gọi trả lại sự trong sạch cho Sư Phụ, từ đó có thể thấy năng lực cảm hóa của Lý đại sư là có một không hai trong lịch sử.

Đại sư Lý Hồng Chí đã từng giảng, đời này của ngài là đến để truyền bộ Pháp này, ngài đã ép nhập toàn bộ những gì mà ngài có thể truyền cho con người vào bộ sách “Chuyển Pháp Luân” này, người tu chỉ cần học sách, sẽ có thể cảm thụ được sự biến hóa to lớn mà Pháp mang lại. Như ngày hôm nay, nhiều người đến từ các dân tộc, các giai tầng, ở đủ mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính tại hơn 114 quốc gia và các khu vực trên toàn thế giới đã tự mình trải nghiệm và chứng thực điều ấy là hoàn toàn chân thực, không huyền hoặc chút nào.

Cho đến nay, Pháp Luân Công đã hồng truyền tới ít nhất 114 quốc gia và các khu vực thế giới, số người tu luyện lên tới hơn 100 triệu. Hình ảnh tráng lệ của hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đang xếp hàng thành đồ hình Pháp Luân tại Đài Loan. (Nhiếp Ảnh / Đường Tiền Trinh)

Lực hội tụ của đạo đức trong 15 năm phản bức hại

Năng lực cảm hóa của Lý Hồng Chí đại sư, không chỉ thể hiện ở thời kỳ mà Pháp Luân Công chưa bị đàn áp, mà nó còn thể hiện rõ ràng hơn trong quãng thời gian sau khi ĐCSTQ bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công ngày 20 tháng 7 năm 1999.

Khi các học viên Pháp Luân Công phải đối mặt với cuộc bức hại tà ác chưa từng có trong lịch sử, họ có 2 sự chọn lựa: chỉ cần nói “không luyện nữa” là lập tức có được tự do, nhưng chỉ cần nói luyện, chờ đợi họ là những cực hình hành hạ trong lao ngục. Những hình thức tra tấn của ĐCSTQ bị xã hội quốc tế vạch trần đã lên tới hơn 40 loại, ngoài ra, còn có cả tội ác diệt chủng vô nhân tính là mổ cắp nội tạng sống.

Vậy mà khi phải đối diện với những cực hình vượt quá sức chịu đựng của thân thể người, ngay cả các cơ quan truyền thông đưa tin của ĐCSTQ cũng chưa từng phát hiện trường hợp Pháp Luân Công dùng bạo lực để chống trả. Dưới sự dạy bảo của đại sư Lý Hồng Chí, cuộc phản bức hại của Pháp Luân Công hoàn toàn được kiến lập trên cơ sở của hòa bình và lý tính.

Tỷ phú Hồng Kông Chu Kha Minh, người đầu tiên đứng ra khởi tố Giang Trạch Dân vào tháng 8 năm 2000, đã nói lên nguyên nhân vì sao ông đã lấy pháp luật làm phương thức để phản bức hại. Đương thời tham gia khởi tố còn có một quan chức cấp cao của ĐCSTQ là bác sỹ tư nhân Đoàn Nguy.

Đoàn Nguy có thể tùy ý giảng rõ về Trung Nam Hải, nếu muốn chế tạo một bao thuốc nổ, tạo dựng một sự kiện ám sát là cực kỳ dễ dàng, rất nhiều học viên Pháp Luân Công bản chất là các nhân vật trong các cơ quan ĐCSTQ, là những quan chức cấp cao trong quân đội Trung Cộng, nhưng ai cũng không thể ngờ rằng Pháp Luân Công lại dùng những phương thức đó để chấm dứt bức hại, bởi vì [pháp lý] chỉ đạo căn bản của Pháp Luân Công là “Chân Thiện Nhẫn”.

Đoàn thể tu luyện Pháp Luân Công không có chút hứng thú với quyền lực và chính trị

Pháp Luân Công là một đoàn thể tu luyện tinh thần, tự nhiên không có chút hứng thú với chính trị. Giang Trạch Dân từng hô hào rằng “Pháp Luân Công đang giành giật dân chúng với ĐCSTQ” từ đó bức hại Pháp Luân Công, nhưng từ tháng 9 năm 1996, Lý đại sư sớm đã nhắc nhở các đệ tử “Tu luyện không phải là chính trị”, “có một số học viên bất mãn với xã hội, chính trị, ôm giữ một loại tâm chấp trước mạnh mẽ mà không chịu buông, cũng học Đại Pháp của chúng ta, thậm chí còn vọng tưởng lợi dụng Đại Pháp để tham gia chính trị, đó là tâm lý và hành vi dơ bẩn, khinh nhờn Phật, khinh nhờn Pháp. Nếu không vứt bỏ cái tâm đó đi, tuyệt đối sẽ không thể viên mãn”.

Ngày nay có người lấy việc “Giải thể Trung Cộng” của học viên Pháp Luân Công làm thành hoạt động chính trị, kỳ thực đó là một loại lý giải sai lầm. Sau khi người ta liễu giải được chân tướng về cuộc bức hại Pháp Luân Công, cuộc bức hại vẫn còn đang tiếp diễn, do đó việc liễu giải về diện mạo thật của ĐCSTQ đã trở thành một logic tất yếu đối với mọi người.

Từ khi Đại Kỷ Nguyên đăng bài “9 bài bình luận về Đảng Cộng Sản” vào cuối năm 2004, đã vạch trần bản chất thập ác bất xá của ĐCSTQ. Như ngày nay mọi người đều nhận thức được, chỉ có giải thể Trung Cộng, thì cuộc bức hại mới có thể kết thúc. Do đó, “Giải thể Trung Cộng, chấm dứt bức hại” đã trở thành hình thức chủ yếu trong cuộc phản bức hại của Pháp Luân Công.

Mặt trời mọc rồi lặn, vật đổi sao dời, cũng có thể sau khi lịch sử bước sang một trang mới, mọi người mới có thể chân chính thể ngộ được sự trân quý của Pháp bảo “Chân Thiện Nhẫn” mà Lý Hồng Chí đại sư truyền thụ.