Đoàn Thị Hương có thể đối mặt án tử hình vì tội mưu sát

Đoàn Thị Hương có thể đối mặt án tử hình vì tội mưu sát

Chia sẻ

Dân trí Các công tố viên Malaysia ngày mai 1/3 dự kiến sẽ truy tố Đoàn Thị Hương mang hộ chiếu Việt Nam và Siti Aishah người Indonesia với tội danh giết người vì tham gia vào vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Mức án cao nhất dành cho hai nữ nghi phạm là tử hình, theo Reuters.
 >> Phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Malaysia đề nghị trả thi thể ông Kim Jong-nam
 >> Malaysia điều tra giả thuyết hai nữ nghi phạm vụ ông Kim Jong-nam uống thuốc giải độc
 >> Malaysia sẽ buộc tội các nghi phạm trong vụ ông Kim Jong-nam vào ngày mai

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (Ảnh: Reuters)
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông tin từ Công tố viên trưởng Malaysia Mohamed Apandi Ali cho biết, hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương người Việt Nam và Siti Aishah người Indonesia sẽ ra tòa vào ngày 1/3 và đối mặt với tội danh giết người vì tham gia vào vụ sát hại ông Kim Jong-nam hôm 13/2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Cả hai nữ nghi phạm sẽ phải chính thức hầu tòa vào ngày mai và bị truy tố theo điều 302, Bộ luật Hình sự Malaysia. Hai người này có thể đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội mưu sát. “Tôi có thể xác nhận thông tin này”, ông Ali cho biết.

Ngoài 2 nữ nghi phạm trên, cảnh sát Malaysia hiện bắt giữ một nghi phạm nam giới mang hộ chiếu Triều Tiên. Người đàn ông Triều Tiên vẫn chưa bị buộc tội và thời hạn giam giữ của ông này sẽ kết thúc vào ngày 3/3 tới, theo Công tố viên trưởng Ali. Liên quan tới vụ việc này, cảnh sát Malaysia cũng xác định thêm 7 nghi phạm Triều Tiên khác và đang phát lệnh truy nã.

Ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là đã tử vong trong khoảng thời gian từ 15-20 phút sau khi bị hai phụ nữ tấn công bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay ở Malaysia.

Hãng tin AP hôm nay cũng đưa tin về việc Triều Tiên cử một phái đoàn cấp cao, trong đó có ông Ri Tong Il, cựu phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, tới Malaysia để đề nghị bàn giao thi thể của công dân nước này, được cho là ông Kim Jong-nam, đồng thời đề nghị thả ngay lập tức nghi phạm Triều Tiên hiện đang bị Malaysia giam giữ.

Thành Đạt

Tổng hợp

Categories: Tin-Tức Thế-Giới | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: