Sốc: Mỹ không kích nhầm, giết chết 300 lính Nga?

Sốc: Mỹ không kích nhầm, giết chết 300 lính Nga?

(Tin tức 24h) – Theo một số nguồn tin không xác định và đã bị gỡ trên Twitter, “300 chiến binh người Kurd” có thể là “300 lính đánh thuê Nga”.

http://baodatviet.vn/Textlink/TextLink_home_1.htm

FARS NEWS trích dẫn tờ Daily Sabah ngày 12/2 tiết lộ, 300 chiến binh người Kurd đã bị chết sau các cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo thực hiện ở tỉnh Deir Ezzor của Syria.

Theo nguồn tin trên, lực lượng không quân của liên minh đã không kích vào các vị trí của các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở Đông Nam Deir Ezzor. Cuộc không kích đã giết chết 300 binh sĩ người Kurd.

Trong khi đó, tờ nhật báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo rằng, các máy bay chiến đấu của liên minh đã nhầm lẫn vị trí không kích và tiến hành dội bom nhầm vào YPG, giết chết 300 chiến binh người Kurd.

Tờ nhật báo nói thêm rằng, những sai lầm mà không quân liên minh phạm phải là do tọa độ được cung cấp bởi nguồn tin tình báo tại thực địa bị sai lệch.

Soc: My khong kich nham, giet chet 300 linh Nga?
Lính đánh thuê Nga

Về vụ việc này, kênh truyền hình al-Manar của Ả Rập cũng xác nhận rằng, các máy bay chiến đấu của liên minh đã đánh bom nhầm vào vị trí của các chiến binh người Kurd ở phía đông bắc của thị trấn al-Souseh, Đông Nam Deir Ezzur.

Các nguồn tin cho biết, vào tuần trước, 17 thường dân đã thiệt mạng trong vụ không kích của máy bay Mỹ gần ngôi làng al-Sha’afah, Đông Deir Ezzor.

Các nguồn tin ở Đông Nam Deir Ezzor cũng đã thông báo rằng, một số thường dân đã bị giết hoặc bị thương trong các vụ không kích của Hoa Kỳ.

Các nguồn tin cho hay, máy bay tiêm kích Mỹ đã tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn vào làng al-Bahara ở Đông Deir Ezzur. Cuộc không kích giết chết 3 thường dân và làm bị thương nhiều người khác.

Các báo cáo tại hiện trường cho biết, một số người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin trên Twitter, “300 chiến binh người Kurd” có thể là “300 lính đánh thuê Nga”, đã bị các cuộc không kích của Hoa Kỳ giết chết ở tỉnh Deir Ezzor.

Bài viết trên isse đã bị xóa khỏi trang web hàng ngày của Sabah. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được tìm thấy qua Google.

Các báo cáo về 300 chiến binh người Kurd bị chết, hay 300 lính đánh thuê Nga bị chết trong các cuộc không kích của không quân Hoa Kỳ cho thất sự nhiễu loạn về thông tin trong một cuộc chiến truyền thông đang diễn ra ở Syria.

Không có bất kỳ báo cáo nào được xác nhận song những thông tin này đang khiến tâm lý của các bên tham chiến tại Syria bị xáo trộn.

Theo một nguồn tin khác trước đó, hôm 7/12 không quân Mỹ đã thực hiện một vụ không kích quy mô chưa từng có vào lực lượng Syria khi họ tổ chức tấn công vào căn cứ người Kurd.

Theo diễn biến thu được từ một cuộc hội thoại trên chiến trường, phía SAA cùng 5 đại đội lính đánh thuê mang quốc tịch Nga dưới sự yểm trợ của xe tăng, thiết giáp đã tiến hành tấn công vào vị trí của người Kurd do Mỹ bảo trợ.

Trước nguy cơ bị tiêu diệt, người Kurd đã cầu viện tới hỏa lực của Mỹ, kết quả đã đến ngay sau đó.

Theo các nguồn tin Trung Đông và phương Tây, các máy bay Mỹ đã quần thảo trên khu vực suốt 4 tiếng đồng hồ, gây thiệt mạng tới 177 lính đánh thuê người Nga. Tiếp theo, máy bay không người lái của Mỹ còn tiếp tục phá hủy trận địa pháo của SAA.

Thành Phong

Advertisements
Categories: Chính-Trị Thời-Sự | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: