Tài xế xe tải đánh lái cứu 2 người ngã ra đường: Lo lắng về hơn 200 triệu đồng phải đền bù

Tài xế xe tải đánh lái cứu 2 người ngã ra đường: Lo lắng về hơn 200 triệu đồng phải đền bù

Hoàng Hải | 

Tài xế xe tải đánh lái cứu 2 người ngã ra đường: Lo lắng về hơn 200 triệu đồng phải đền bù
Tài xế Đỗ Văn Tiến.

Hiện tài xế Đỗ Văn Tiến đang rất sốt ruột, lo lắng trước việc đền bù cho chiếc xe con bị hư hỏng nặng mà xe của anh đã va chạm phải vào ngày 29/3.

Nhiều ngày qua, dư luận cả nước đang bàn tán xôn xao trước sự việc tài xế xe tải đánh lái tránh hai người ngã ra đường khiến chiếc xe bị lật và xảy ra va chạm với hai xe con đậu bên đường.

Sau pha đánh lái cứu hai người ngã ra đường, anh Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng, người điều khiển xe tải chở đá) đã được rất nhiều người hoan nghênh.

Tuy nhiên, sau vụ tai nạn này, anh Tiến và gia đình đang phải đứng trước việc đền bù một số tiền rất lớn cho hai chiếc xe con bị hư hỏng mà xe của anh va chạm phải khi đánh lái để tránh hai người ngã ra đường.

Chiều 2/4, PV đã có cuộc trao đổi với Tiến về số tiền mà tài xế này phải đền bù sau vụ tai nạn.

Trong cuộc chia sẻ với PV, anh Tiến cho biết, theo như lịch làm việc từ tuần trước thì vào thứ 2 tuần này (tức 2/4), anh sẽ có buổi làm việc với Công an huyện Thuỷ Nguyên cũng như bên bảo hiểm, chủ xe con đậu bên đường để giải quyết về số tiền mà anh phải đền bù.

Tuy nhiên, đã hết ngày hôm nay nhưng vẫn chưa làm việc với bên nào khiến anh Tiến rất sốt ruột và lo lắng.

“Chủ xe tải mà tôi điều khiển và chủ xe ô tô con bị hư hỏng có số điện thoại của nhau còn tôi thì không có số của chủ xe bị hư hỏng.

Giữa hai bên này (chủ xe bị hư hỏng và chủ chiếc xe tải – PV) trao đổi, dàn xếp với nhau xong thì tôi mới đi giải quyết được. Giờ tôi đang trong tình thế như một quả bóng nằm giữa hai bên, lúc nào cũng bị động.

Tài xế xe tải đánh lái cứu 2 người ngã ra đường: Lo lắng về hơn 200 triệu đồng phải đền bù - Ảnh 2.

Chiếc xe con bị hư hỏng nặng mà anh Tiến phải đền bù hơn 240.000.000đ.

Nếu như chủ hai xe thống nhất với nhau để cho pháp luật xử lý thì tôi có thể bị truy tố trước pháp luật và phải đi tù vì số tiền đền quá lớn, gia đình không có khả năng chi trả…“, anh Tiến buồn rầu nói.

Nói về hai chiếc xe ô tô con bị hư hỏng anh Tiến cho hay, trong hai chiếc xe con bị xe tải anh điều khiển va chạm phải có một chiếc hư hỏng nhẹ hơn và anh đã đền bù xong với số tiền là 10.000.000đ.

Tuy nhiên còn chiếc xe thứ 2, bị hư hỏng nặng hơn, số tiền ước tính phải chi trả để sửa chữa cho chiếc xe này là hơn 240.000.000đ.

Trong đó, phần sửa chữa gương trần trên nóc xe là hơn 30.000.000đ, bộ nỉ của ốp trần xe là 27.000.000đ, cắt một phần nóc xe để thay là 18.000.000đ, bộ kính chắn gió phía trước 16.000.000đ và nhiều khoản chi phí sửa chữa khác mà anh Tiến chưa thể nhớ hết.

Anh Tiến cũng cho hay chiếc xe con bị hư hỏng nặng có thể bên bảo hiểm sẽ chi trả đền bù cho chủ xe là 80.000.000đ còn hơn 160.000.000đ nữa anh sẽ phải là người trả.

Tài xế xe tải đánh lái cứu 2 người ngã ra đường: Lo lắng về hơn 200 triệu đồng phải đền bù - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước khi xảy ra sự việc trên, tài xế này mới chạy xe tải chở vật liệu cho ông Đồng Xuân Công, trú tại TP. Hải Phòng được khoảng gần 1 tháng nay thì xảy ra sự việc.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 29/3, trên đường 359C (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến xe tải bị lật và hai xe con đỗ bên đường hư hỏng nặng.

Qua trích xuất hình ảnh camera an ninh của người dân tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy tài xế xe tải đã gặp phải tình huống bất khả kháng.

Vào thời điểm trên, xe tải BKS 15C – 010.14 do tài xế Đỗ Văn Tiến đang chở đá theo hướng QL 10 về thị trấn Núi Đèo.

Cùng lúc đó, trước cửa nhà nghỉ Đức Việt, 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm giao thông ngã ra ngay trước đầu xe tải.

Thấy vậy, anh Tiến nhanh chóng bẻ lái tránh việc xảy ra tai nạn thương tâm. Sau khi tránh được 2 nữ sinh, anh Tiến tiếp tục đánh lái trả lại để tránh đâm trực tiện vào nhà dân nhưng do xe chở nặng nên chiếc xe xảy ra va chạm với hai ô tô đỗ bên đường rồi lật nghiêng.

Categories: Tin Trong Nước | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: