T À I   L I Ệ U PGHH

T À I   L I Ệ U

PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TUÝ
Kêu Gọi Cứu Trợ

Giáo Hội Trung Ương
Số 295/KG/
PHẬT GIÁO HOÀ HẢO
TƯ THUẦN TUÝ

LỜI KÊU GỌI CỨU TRỢ

Xuyên suốt hơn nữa thế kỷ (1945-2006) Phật Giáo Hoà Hảo (PGHH) luôn luôn là nạn nhân hàng đầu dưới búa rìu sắt máu của Cộng Sản Việt Nam (CSVN).

Năm 1947, Đức Huỳnh Phú Sổ, Giáo Chủ PGHH bị Việt Minh (VM) tức là CSVN ngày nay , ám hại một cách vô cùng hèn hạ tại làng Tân Phú (rạch Đốc Vàng hạ) nay thuộc tỉnh Đồng Tháp . . . và từ đó đến giờ, CSVN tiếp tục “tàn sát” PGHH trong mọi tình huống, trong mọi cơ hội có thể được, và trên một trăm ngàn cán bộ, nhân sĩ PGHH đã ngã gục dưới bàn tay sắt máu của CSVN.

Trong lịch sử bạo ác của CSVN đối với PGHH suốt 60 năm đó, tôi là một chứng nhân, đồng thời là một nạn nhân dưới búa rìu của CSVN. Năm 1945, tôi bị VM bắt lên án tử hình chờ ngày lên đoạn đầu đài vào ngày mồng 3 Tết năm Bính Tuất (1946) nhưng sáng sớm ngày 23 tháng chạp năm Ất Dậu (1945) quân xâm lược Pháp đổ bộ đánh chiếm Vàm Cống , Lấp Vò (nơi giam giữ tôi), VM bỏ chạy, anh em tín đồ PGHH phá khám cứu tôi.

Sau ngày 30-4-75, chiếm được Miền Nam, CSVN áp dụng một chính sách “tận diệt” PGHH một cách trắng trợn và dã man nhất trong lịch sử loài người.

Cho nên, dù trong chế độ VNCH, tôi đảm nhận nhiều chức vụ cao cấp , thừa điều kiện sang định cư ở Hoa Kỳ, nhưng tôi phải ở lại VN với 5 triệu tín hữu PGHH để cùng cộng đồng sinh tử, gian lao trước hiểm hoạ CS, vượt mọi cam go, dầu sôi lửa bỏng vào sống ra chết gìn giữ mối đạo PGHH.

Đậm nét nhất là từ 1995, tôi và Khối Tín đồ PGHH thuần tuý công khai tranh đấu đòi hỏi Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo thì CSVN thẳng tay trấn áp, khủng bố “tận diệt” PGHH bằng mọi thủ đoạn, âm mưu bất chấp công lý, lẻ phải, không còn gì là nhân tính.

Từ năm 2000 đến nay, đã có trên 30 cán bộ cốt cán của PGHH thuần tuý bị tù đày , khổ sai, có người phải bỏ mạng trong thời gian bị giam cầm và trên 50 gia đình PGHH thuần tuý bị nhà cầm quyền CSVN bao vây kinh tế một cách nghiệt ngã nhất, không làm ăn được gì cả, phải dần dần rơi vào cảnh khốn khổ nhất, nghèo đói nhất, sống vất vả qua ngày , nhất là những gia đình của những cán bộ đang bị cầm tù, những gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì Đạo, ngày càng thêm.

Hoàn cảnh bi thảm này, không còn thể kéo dài hơn nữa, trong lúc Giáo Hội Trung Ương PGHH thuần tuý cũng không còn khả năng tiếp tục bảo trợ như từ trước đến giờ dù là trong giới hạn khiêm tốn.

Bởi các lẽ trên, nhân danh Giáo Hội Trung Ương PGHH thuần tuý, tôi thành khẩn tha thiết kêu gọi toàn thể đồng đạo PGHH, đồng hương cũng như chư vị Mạnh Thường Quân ở hải ngoại nhũ lòng từ tâm cứu giúp chúng tôi vượt qua hoàn cảnh khốn khó hiện thời.

Trong tinh thần lá lành đùm lá rách, miếng khi đói bằng gói khi no, Khối Tín đồ PGHH thuần tuý hoàn toàn tin tưởng vào những tấm lòng nhân ái, nghĩa đồng bào ruột thịt sẽ nhiệt tình cứu giúp chúng tôi trong cảnh khốn cùng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc theo địa chỉ :

1) Ông Nguyễn Văn Cội, Giáo Hội PGHH hải ngoại tại 1710, Overhill Road, Derwood, MD 20855 USA, ĐT: (408) 221-9564 hoặc (301) 520-9265.

2) Lê Thị Ngọc Lan, 13584, Freeport Road, San Diego CA 92129, ĐT: (858) 538-0704.

Nhơn danh Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH thuần tuý tại VN, tôi xin kính gởi đến toàn thể đồng đạo, đồng hương và chư vị Mạnh Thường Quân ở hải ngoại lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất và lời chúc lành khang an và thịnh vượng của 5 triệu tín đồ PGHH chúng tôi.

Sàigòn, ngày 05 tháng 6 năm 2006. 
TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH
Hội Trưởng
LÊ QUANG LIÊM

Giáo Hội Trung Ương
Số 325/KG/
PHẬT GIÁO HOÀ HẢO
TƯ THUẦN TUÝ

LỜI KÊU GỌI TỐI HẬU 

Cuộc tuyệt thực của 16 cư sĩ PGHH đã hết ngày thứ 9 đang lâm vào một tình huống nguy ngập.
 

Đã có đến 5 người ngất xỉu, riêng anh Nguyễn Văn Thì hiện đang hấp hối đã khẳng định
là sẽ tự thiêu.

Ông Nguyễn Văn Thơ đã nhiều lần yêu cầu với toán CA bao vây để cho Ông đem Nguyễn Văn Thì đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bị từ chối.

Cụ Lê Quang Liêm đang ở Sàigòn, cách địa điểm tuyệt thực khoảng 200 cây số có yêu cầu với nhà cầm quyền CSVN để Cụ đến địa điểm tuyệt thực hầu khuyên ngăn những nạn nhân chấm dứt cuộc tuyệt thực và không được tự thiêu nhưng vẫn không được nhà cầm quyền chấp nhận. Hiện tượng trên biểu hiện chủ trương của nhà cầm quyền CSVN cố ý để toán tuyệt thực phải chết.

Bởi các lý lẽ trên, nhân danh Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH, tôi xin:

a)- Tố cáo trước dư luận quốc tế cái ác tàn của CSVN luôn chủ trương “tận diệt ” PGHH.

b)- Gởi lời kêu gọi tối hậu đến nhà cầm quyền CSVN phải tức khắc giải tỏa vòng vây để toán người tuyệt thực được tự do đưa những người đang nguy kịch tánh mạng đến bệnh viện để cấp cứu.

Trường hợp nhà cầm quyền CSVN vẫn siết vòng vây đối với 16 cư sĩ PGHH tuyệt thực để họ phải chết hay tự thiêu, thì nhà cầm quyền CSVN phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Sài Gòn, ngày 7 tháng 6 năm 2006 (18 giờ)
TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH
Hội Trưởng
LÊ QUANG LIÊM

Giáo Hội Trung Ương
Số 329/KG/
PHẬT GIÁO HOÀ HẢO
TƯ THUẦN TUÝ

THÔNG BÁO KHẨN CẤP SỐ 6

Cuộc tuyệt thực của 16 cư sĩ PGHH đã bước vào ngày thứ 10 với những diễn biến trong một không gian hết sức phức tạp và thê thảm từng giờ từng phút.

Số người ngất xỉu càng giờ càng tăng với những điều uất hận dập dồn, với những bóng tử thần lãng vãng, với những cơn bức xúc ngập tràn, với những ngọn lữa hồng sắp bừng cháy. Bên ngoài CA vẫn dày đặc, sát khí đằng đằng với một vòng vây: “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Hai mươi bốn giờ trước đây, Thông Báo Khẩn Cấp số 5, Lời kêu Gọi Tối Hậu của cụ Lê Quang Liêm như những tiếng vang bi thảm, tha thiết kêu gọi cứu sống 16 người vô tội mà dư âm mãi mãi chưa tan theo bóng thời gian.

Nhưng . . . nhà cầm quyền CSVN vẫn khăng khăng không cho cụ Liêm được đến địa điểm tuyệt thực để khuyên ngăn những cuộc tự thiêu, chận đứng những hành động liều lĩnh vì quá bức xúc của những người tuyệt thực . . . và toán CA bao vây vẫn một mực từ chối hàng chục lần yêu cầu của Ông Nguyễn Văn Thơ xin được đem những nạn nhân ngất xỉu đến bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc đó, cả vùng nhà Ông Thơ bị “phá sóng” không có cuộc liên lạc nào bằng điện thoại thực hiện được. Theo tin tức được biết, 8 giờ sáng ngày 08-06-2006 sẽ có cuộc tự thiêu. Cụ Lê Quang Liêm hết sức lo lắng bồn chồn cố gắng hết sức để liên lạc với toán tuyệt thực , mãi đến 3 giờ sáng ngày 08-06-2006, Cụ mới liên lạc được với toán tuyệt thực, Cụ Liêm tha thiết và nghiêm nghị yêu cầu không có một cuộc tự thiêu nào được xảy ra. Mọi người hãy bình tĩnh chờ sự can thiệp của bạn bè ở Hải Ngoại.

Đến 12 giờ (VN) ngày 08-06-2006, khi phổ biến bản thông báo này thì tình hình ở địa điểm tuyệt thực vẫn còn được yên tĩnh, chỉ có phía CA là luôn luôn rộn rịp.

Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy tại VN tha thiết kêu gọi các chánh phủ, các Quốc Hội thế giới tự do, nhất là Chính Phủ và Quốc Hội Hoa Kỳ, đặc biệt là Tòa Đại Sứ Mỹ ở VN, tổ chức Ân Xá Quốc Tế, các Tổ Chức Nhân Quyền trên thế giới, các cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại, các đoàn thể tôn giáo trong nước xin ban ơn, dùng mọi biện pháp có thể được KHẨN CẤP can thiệp với nhà cầm quyền CSVN để cứu sống 16 sinh mạng vô tội.

Sàigòn, ngày 08-06-2006 (12 giờ)
TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH
Hội Trưởng
LÊ QUANG LIÊM

http://www.TDNgonLuan.com hoan nghênh ý kiến đóng góp của qúy vị độc giả. Xin email về: tdngonluan@yahoo.com hay type vào hộp Ý Kiến/Comment Box ở dưới đây và nhấn vào nút “Submit” để gởi đi. Trân trọng:

Categories: Sinh Hoạt Tôn Giáo | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: