Nhóm người lạ “tấn công” tịnh thất Bồng Lai: Sư thầy bị ném gạch chảy máu, mất tài sản hơn 300 triệu đồng

Nhóm người lạ “tấn công” tịnh thất Bồng Lai: Sư thầy bị ném gạch chảy máu, mất tài sản hơn 300 triệu đồng

Quốc Chiến | 

Nhóm người lạ "tấn công" tịnh thất Bồng Lai: Sư thầy bị ném gạch chảy máu, mất tài sản hơn 300 triệu đồng

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc nhóm người lạ xông vào tịnh thất Bồng Lai để xử lý theo quy định pháp luật.

Cách đây hai ngày, một nhóm khoảng 50 người đã xông vào tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) gây rối, đập phá đồ đạc và xô xát khiến dư luận bức xức. Trưa ngày 26/10, phóng viên có mặt tại tịnh thất này để tìm hiểu thực hư sự việc.

Theo quan sát của phóng viên, thời điểm này tịnh thất đóng kín cửa, người dân tập trung xung quanh bên ngoài để theo dõi sự việc. Lực lượng công an huyện Đức Hòa và công an xã Hòa Khánh Tây đã có mặt để ghi nhận lời khai, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy đinhj pháp luật.

“Lúc đó họ rất hung hãn, kiếm cớ tìm người để xông vào tịnh thất đập phá, tấn công người. Kiếm người mà đóng cửa phòng lại để lục soát, tịnh thất cũng bị mất nhiều tài sản. Hiện công an đã vào cuộc lấy lời khai, chỉ mong sự việc nhanh chóng được sáng tỏ”, một người trong tịnh thất cho hay.

Nhóm người lạ tấn công tịnh thất Bồng Lai: Sư thầy bị ném gạch chảy máu, mất tài sản hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Sư thầy Nhị Nguyên bị ném gạch chảy máu mặt.

Trao đổi với phóng viên, đại diện tịnh thất Bồng Lai – nhà sư Hoàn Nguyên cho biết khoảng 15h chiều 24/10, nhóm khoảng 50 người bất ngờ chia làm 2 nhóm xông vào tịnh thất. Một nhóm tông cửa, nhóm còn lại đạp ngã hàng rào lưới sắt.

Theo đó, nhóm người này không nói chuyện đầu đuôi mà xông vào yêu cầu lục sáot bên trong khuôn viên tịnh thất. Thầy Hoàn Nguyên buồn bã kể lại:

“Mặc chúng tối can ngăn, hỏi chuyện nhưng nhóm người kia vẫn không lên tiếng. Sau khi lục soát nhưng không thấy gì, họ dùng điện thoại quay phim chúng tôi. Một người trong nhóm cho rằng chùa đang giam giữ, bắt cóc con gái 22 tuổi của họ, những người khác cũng liên tục hùa theo”.

Theo một nhà sư trong tịnh thất cho biết có 1 cô gái khoảng 22 tuổi (ngụ TP HCM) có đến tịnh thất Bồng Lai để thăm 5 chú tiểu dự thi Thách thức danh hài hồi năm 2018. Sau đó, người nhà cô này xuất hiện, bắt đưa về nhà.

“Có thể hiện cô ấy lại bỏ nhà đi. Đây có thể là lý do họ tưởng tịnh thất chúng tôi bắt giữ người mà kéo đến. Tôi nghĩ việc người nhà tìm con gái là thật, nhưng nhóm người hung hăng còn lại thì không biết từ đâu đến, có quan hệ gì với gia đình”, thầy Nhất Nguyên nói.

Nhóm người lạ tấn công tịnh thất Bồng Lai: Sư thầy bị ném gạch chảy máu, mất tài sản hơn 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Sư trụ trì vẫn hoảng loạn sau sự việc, tịnh thất bị mất hơn 300 triệu.

Sư thầy cho rằng nhóm người đã hung hăng đập phá đồ đạc và khiến một sư thầy khác bị thường. Cụ thể, khi xảy ra sự việc, nhiều đối tượng cầm hung khí đến căn phòng có các chú tiểu đang ở. Lo sợ xảy ra chuyện, các sư thầy ngắn cản thì một đối tượng ném gạch vào sư thầy Nhị Nguyên khiến nạn nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu khâu 7 mũi.

Ngoài ra, trong lúc lộn xộn, kẻ xấu đã lấy đi nhiều tài sản của tịnh thất Bồng Lai. Cụ thể, ở bàn làm việc mất 25 triệu đồng, ở các hộc tủ phòng của sư trụ trì mất 280 triệu đồng. Ngoài ra các đối tượng cũng lấy đi một viên ngọc thạch anh đen. Tổng cộng tài sản mất trị giá hơn 300 triệu đồng. Sự việc này đã được trình báo cho cơ quan chức năng.

Mãi hơn 1 tiếng đồng hồ sau, nhóm đối tượng mới rời đi khi phát hiện công an địa phương đến hiện trường. Ngày hôm sau, các sư thầy cũng ghi nhận việc có một đối tượng lạ lảng vảng bên hông của tịnh thất để thăm dò tình hình. Khi phát hiện bị quay phim, ông ta bất ngờ bỏ chạy.

“Hai ngày nay, chúng tôi sống trong nơm nớp lo sợ. Các chú tiểu nhỏ trong chùa cũng bị hoảng loạn. Mỗi khi có nhóm khách đông đúc ghé thăm, chúng tôi phải rất đề phòng mới dám mở cửa”, một phật tử sinh sống trong chùa cho hay.

Địa diện tịnh thất Bồng Lai chia sẻ rằng: “Giờ tịnh thất chỉ cần tìm lại được tài sản bị mất cắp, có cuộc sống bình yên, vì các chú tiểu còn phải thi Thách thức danh hài mùa mới nữa. Còn mọi chuyện cứ để pháp luật giải quyết công bằng”.

Ngày 24/10, một nhóm người khoảng 50 người đã phá cửa, hàng rào, leo vào Tịnh thất Bồng Lai, nơi cư trú của 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài để đập phá, lục lọi đồ đạc, thậm chí hành hung các sư thầy trong tịnh xá.

Mặc cho các lời khuyên can của sư thầy, nhóm người vẫn lớn tiếng cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đột nhiên muốn đi tu nhưng họ không đồng ý, cô ấy đã bỏ nhà, trốn đi hơn 2 tháng nay. Theo nhóm người này, con gái họ đã bị giam giữ tại Tịnh xá Bồng Lai suốt 2 tháng trời.

Trước sự tấn công của nhóm người, các sư thầy một mực ngăn cản, không cho phép những người này vào lục soát. Mặc dù vậy, nhóm người vẫn cãi vã vô cùng gay gắt, thậm chí, sau đó, có người còn xông vào tìm kiếm, kiểm tra các phòng trong tịnh xá.

Sau khi tự tiện xông vào tịnh xá và lục tung mọi ngóc ngách để tìm kiếm nhưng không thấy người cần tìm, nhóm người này đã tập trung đứng bên ngoài chửi bới và lăng mạ các sư thầy. Trong lúc can ngăn để bảo vệ tài sản và những chú tiểu đang nằm ngủ bên trong, một sư thầy đã bị một người phụ nữ trong nhóm này chọi 1 tấm gạch men sắc nhọn vào mặt.

Cú đánh khiến gương mặt 1 sư thầy bị thương nghiêm trọng, máu chảy đầm đìa nằm gục trên nền đất. Đáng chú ý, các đối tượng gây hấn, mang khẩu trang che mặt, đội nón bảo hiểm, và sẵn sàng cầm nón tấn công khi không đạt được mục đích vào tịnh thất.

Được biết, hiện nay, tịnh thất chưa thống kê được tài sản mất mát và hư hại. Nhưng các sư thầy và sư cô đang lo lắng hơn cả cho sự an toàn của nhà chùa và các bé đang ở đây. Khi các nhóm đối tượng còn buông lời thách thức và đe dọa sẽ tiếp tục đến và gây chuyện nếu không tìm ra được con gái của họ.

Advertisement
Categories: Tin Trong Nước | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: