Virus Corona: Số tử vong lên 80 người, ước tính 3000 người bị nhiễm

Virus Corona: Số tử vong lên 80 người, ước tính 3000 người bị nhiễm

Chinese police officers wearing face masksBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionTrung Quốc cảnh báo virus có thể lây lan ngay cả khi người bệnh chưa hề có bất cứ triệu chứng gì

Số người thiệt mạng ở Trung Quốc bởi virus Corona đã lên tới 80 người, với gần 3.000 người được xác nhận đã bị lây nhiễm.

Dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán đã được Trung Quốc kéo dài thêm ba ngày đến Chủ nhật, trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch.

Vũ Hán ở Hồ Bắc, nguồn phát dịch, đang bị phong tỏa và một số thành phố đã bị áp đặt lệnh cấm đi lại.

Các quan chức ủy ban y tế cho biết hôm thứ Hai rằng số người chết ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng từ 56 lên 76, cộng với bốn người chết ở nơi khác.

Virus Corona lây lan ngay cả ‘trước khi có triệu chứng bệnh’

Trump khen ngợi Tập về nỗ lực kiểm soát virus corona

Tập Cận Bình: “TQ đối mặt tình huống nghiêm trọng” do virus Corona

TQ xây bệnh viện gấp tại Vũ Hán

Tổng số trường hợp được xác nhận tại Trung Quốc là 2.744 người. Truyền thông địa phương nói hơn 300 người bị bệnh nặng.

Hơn nửa triệu nhân viên y tế đã tham gia các hoạt động phòng ngừa, kiểm soát và điều trị tại Hồ Bắc.

Hai bệnh viện tạm thời mới với ít nhất hai nghìn giường đang được xây dựng và các nhà máy đang gấp rút sản xuất mặt nạ và quần áo bảo hộ.

Vào cuối tuần, các quan chức Trung Quốc cảnh báo virus này có thể lây lan trong thời gian ủ bệnh, khiến việc phòng bệnh trở nên khó khăn hơn.

Ở người, thời gian ủ bệnh, tức thời gian một người mắc bệnh, nhưng không có triệu chứng, là trong khoảng từ một đến 14 ngày, các quan chức cho biết.

Đến thăm Hồ Bắc ổ dịch virus corona vào Mùng Một Tết

Bản thân virus này là một chủng corona mới, và thường bắt nguồn từ động vật.

Một biến thể của virus này gây ra cảm lạnh thông thường nhưng một biến thể khác, Sars, đã giết chết hàng trăm người trong đợt dịch vào 2003.

Các virus corona gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nghiêm trọng và không có thuốc chữa bệnh hoặc vắc-xin cụ thể.

Advertisement
Categories: Chính-Trị Thời-Sự | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: