Kể từ khi dịch viêm phổi do virus corona bùng phát ở Vũ Hán, các bệnh viện đều quá tải, số ca nhiễm bệnh và tử vong do chính quyền Bắc Kinh công bố nhận nhiều chỉ trích không đúng thực tế. Có người tiết lộ, nhiều thi thể bệnh nhân bị bỏ ngoài hành lang trong nhiều giờ mà không ai đoái hoài.

Gần đây, ông Triệu gốc người Vũ Hán sống tại Hoa Kỳ nói với Epoch Times, dịch bệnh viêm phổi corona ở Vũ Hán rất nghiêm trọng. Ông có một người bạn biết rõ ngành tang lễ ở Vũ Hán.

Theo bạn ông Triệu, “Hôm qua (đêm giao thừa) chỉ trong một đêm (họ) đã xử lý hơn 700 xác chết (của bệnh nhân) đã qua điều trị, khả năng có hơn 100.000 người có thể bị nhiễm bệnh”.

Epoch Times đã điện thoại xác nhận với bạn ông Triệu, người này cho biết “Cái này cũng nghe đồn lại”.

Ngoài ra, người bạn ông Triệu còn tiết lộ: “Tôi có một người bạn làm việc tại Bệnh viện Vũ Hán 161, và cho biết nhiều thi thể bị bỏ lại trong hành lang trong nhiều giờ mà không ai đoái hoài”.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc tên là Xiaoxi, 36 tuổi, đưa chồng đi xét nghiệm cũng tiết lộ điều tương tự với tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng.

Xiaoxi chia sẻ video cho thấy khu điều trị sốt của bệnh viện chật kín bệnh nhân chờ được chăm sóc. Cô cho biết nhiều thi thể bệnh nhân bị bỏ mặc ở hành lang, quấn vải lanh và không ai xử lý vì bệnh viện không đủ nhân lực.

“Tôi từng đưa khăn giấy cho một nữ y tá. Lúc đó cô ấy đang khóc vì xin thêm người đến chuyển thi thể mà không ai trả lời”, cô Xiaoxi kể lại.

Ông Triệu cho biết, người dân Vũ Hán rất đau buồn và bất bình vì dịch bệnh bùng phát nhưng chính phủ không quản, không cho người dân nhập viện hay điều trị. Người dân giành giật mua khẩu trang và chất khử trùng, với giá 20 nhân dân tệ một cái khẩu trang (khoảng 67.000 vnđ).

Phóng viên của Epoch Times đã gọi điện đến nhiều cơ quan chính phủ ở Vũ Hán để xác nhận thông tin nhưng chưa nhận được phản hồi. Tuy nhiên, một quan chức tại Cục Dân sự Vũ Hán phụ trách phòng tang lễ đã trả lời điện thoại: “Chúng tôi không thể công bố bất cứ điều gì cho ai”.