NÓNG: Thổ phản đòn khốc liệt – Pantsir-S1, tăng pháo QĐ Syria bị hủy diệt tan hoang

NÓNG: Thổ phản đòn khốc liệt – Pantsir-S1, tăng pháo QĐ Syria bị hủy diệt tan hoang

N. Tuấn Sơn | 

NÓNG: Thổ phản đòn khốc liệt - Pantsir-S1, tăng pháo QĐ Syria bị hủy diệt tan hoang
Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 1 tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố những hình ảnh khủng khiếp về cú phản đòn khốc liệt, trả đũa cho binh sĩ nước này thiệt mạng ở Idlib. Pantsir-S1, tăng-pháo QĐ Syria bị hủy diệt tan hoang.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố video ghi lại hình ảnh các đòn không kích và tập kích hỏa lực trực diện vào nhiều mục tiêu của Quân đội Syria (SAA), gây ra những thiệt hại vô cùng lớn.

Không chỉ tấn công vào các mục tiêu của Quân đội Syria ở khu vực Idlib, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ còn tấn công một số vị trí ở sâu trong nội địa Syria, không liên quan tới vùng giảm căng thẳng theo thỏa thuận Sochi mà Ankara và Moscow đã nhất trí.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các đợt không kích của họ đã tiêu diệt hơn 10 xe tăng, 7 xe pháo phản lực bắn loạt BM-21 Grad và 6 xe chiến đấu bộ binh BMP của SAA.

Đặc biệt, có ít nhất 1 tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 của phòng không Syria bị tiêu diệt. Máy bay không người lái trinh sát của Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi lại được khoảnh khắc tổ hợp này bị trúng đạn, nổ tung.

Điều đáng lo ngại đối với Quân đội Syria là mật độ hoạt động cao bất thường của nhiều máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ ở khắp Idlib mà không hề bị bắn hạ, vì thế chúng đã trinh sát chỉ thị mục mục tiêu chính xác cho không quân tiêu diệt.

Trước đó vài ngày, chính phòng không Syria đã thẳng tay bắn hạ máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

NÓNG: Thổ phản đòn khốc liệt - Pantsir-S1, tăng pháo QĐ Syria bị hủy diệt tan hoang - Ảnh 2.

Địa điểm được cho là nơi tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 Syria bị tiêu diệt nằm sâu trong nội địa Syria.

Đáng chú ý là tổ hợp Pantsir-S1 tại thời điểm bị tiêu diệt đang ở chế độ trực chiến, radar cảnh giới nhìn vòng, chiếu xạ hoạt động nhưng không phát hiện được máy bay không người lái bay ngay trên đầu cũng như tên lửa (hoặc bom có điều khiển) đang lao đến để đánh chặn, tự bảo vệ mình.

Current Time0:14
/
Duration0:17
Auto

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã không kích diệt tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 Syria

Nhìn vào số mục tiêu bị Thổ Nhĩ Kỳ triệt hạ không thương tiếc cho thấy họ tập trung vào hủy diệt sức mạnh hỏa lực (pháo phản lực BM-21 Grad), sức mạnh đột kích (xe tăng, thiết giáp và xe chiến đấu bộ binh) cũng như phòng không Syria (Pantsir-S1).

Những chỉ dấu này cho thấy rất có thể trong thời gian ngắn sắp tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khởi động chiến dịch quân sự tấn công Quân đội Syria. Thời gian mà Ankara dành cho Damascus rút quân ra xa khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ đã hết, giờ G sắp điểm. Thời gian chỉ còn chưa đầy 24h nữa mà thôi.

Thổ Nhĩ Kỳ hủy diệt các mục tiêu của Quân đội Syria

Advertisement
Categories: Chính-Trị Thời-Sự | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: