Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 11/3 cảnh báo 60 -70% dân số Đức có thể nhiễm nCov và nước này sẽ chi những khoản cần thiết để đối phó với dịch bệnh.

“Nếu dịch bệnh tiếp tục tồn tại và người dân không có miễn dịch, không có vắc-xin hay liệu pháp nào thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số”, bà Merkel nói trong cuộc họp báo tại Berlin và cho biết chính phủ của bà sẽ “làm những gì cần thiết để đối phó” nếu điều này xảy ra.

ADVERTISING

Bà cho biết ưu tiên hàng đầu là làm chậm quá trình virus lây lan “nên tất cả các biện pháp chúng tôi đang thực hiện đều có ý nghĩa lớn vì chúng cho chúng tôi thêm thời gian. Tất cả những gì chúng tôi làm đều không vô ích”.

Thủ tướng Merkel khuyến cáo mọi người dân chú ý vệ sinh cá nhân và cẩn thận trong việc tiếp xúc với người khác, đề nghị không bắt tay khi chào hỏi mà thay vào đó là nhìn vào mắt đối phương.

Cũng trong ngày 11/3, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói rằng đóng cửa biên giới Đức để ngăn chặn virus corona lây lan sẽ không hiệu quả. Ông cho biết cách tiếp cận hiện tại của Đức đối với dịch COVID-19 là làm chậm sự lây lan của virus nhằm giảm thiểu gánh nặng lên hệ thống y tế quốc gia.

Theo Reuters
Hải Lam dịch và biên tập