Reuters ngày 13/3 đưa tin, bà Sophie Gregoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Văn phòng thủ tướng Canada ra thông báo vào tối ngày 12/3, cho biết: “Sau khi có các khuyến cáo y tế, bà Sophie Gregoire Trudeau đã được xét nghiệm COVID-19 hôm nay. Kết quả là dương tính”.

ADVERTISING

“Bà ấy cảm thấy ổn, và đang thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa được đề nghị. Những triệu chứng của bà vẫn ở mức độ nhẹ”, thông báo cho biết thêm.

Bà Sophie Gregoire vừa trở về Canada sau chuyến công tác tại London, Anh, bắt đầu thấy không khỏe vào tối 11/3 và ngay lập tức tìm kiếm hỗ trợ y tế.

Trong một thông báo được đăng tải trên Twitter, bà Sophie Gregoire gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã liên lạc và hỏi thăm sức khỏe của mình. Bà cho biết: “Mặc dù đang trải qua những triệu chứng không thoải mái do virus, tôi sẽ sớm khỏe mạnh trở lại”.

Phu nhân của ông Justin Trudeau đang được cách ly, trong khi thủ tướng sẽ tự cách ly trong 14 ngày, theo tuyên bố. Thủ tướng Canada vẫn có sức khỏe tốt, không có triệu chứng, người phát ngôn thủ tướng cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.