Vào ngày 5/4, Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sau khi ông có các triệu chứng nhiễm Covid-19 dai dẳng kéo dài đến 10 ngày kể từ khi cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

“Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng tối nay đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra”, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.

ADVERTISING

“Đây là một bước phòng ngừa, vì Thủ tướng tiếp tục có các triệu chứng nhiễm virus corona kéo dài 10 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với virus”, văn phòng Thủ tướng cho biết.

Ông Johnson, 55 tuổi, vào ngày 27/3 đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của vương quốc Anh nhiễm virus Vũ Hán. Ông đã bị cách ly tại một căn hộ ở phố Downing và mới đây, hôm 3/4, ông tiếp tục bị cách ly do vẫn bị sốt. Tuy nhiên, văn phòng Thủ tướng cho biết, ông Johnson vẫn phụ trách chính phủ.

“Thủ tướng cảm ơn các nhân viên Dịch vụ y tế Quốc gia (NHS) vì tất cả những công việc khó khăn đáng kinh ngạc của họ và kêu gọi công chúng tiếp tục làm theo lời khuyên của chính phủ về việc ở nhà, để phòng ngừa như yêu cầu của NHS nhằm bảo vệ tính mạng”, văn phòng Thủ tướng cho biết.

Trước đó, vào ngày 4/4, cô Carrie Symonds, 32 tuổi, hôn thê đang mang thai của Thủ tướng Anh cho biết cô đã trải qua một tuần với các triệu chứng nhiễm virus Vũ Hán nhưng sau 7 ngày nghỉ ngơi đã cảm thấy khỏe hơn và hiện cô đang hồi phục.

Theo Reuters
Băng Thanh dịch và biên tập