Nga cảm ơn Việt Nam gửi thiết bị y tế hỗ trợ chống Covid-19

HỢP TÁC NGA-VIỆT

URL rút ngắn
20
Theo dõi Sputnik trên

Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Liên Bang Nga) gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quốc hội và nhân dân Việt Nam đã chuyển giao cho phía Nga lô hàng y tế hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 tại Nga.

Chủ tịch Thượng viện Nga tin tưởng rằng với những nỗ lực chung của cả hai bên, Việt Nam và Nga sẽ sớm vượt qua đại dịch SARS-CoV-2, hướng đến khắc phục hậu quả nặng nề do dịch bệnh gây nên, sớm ổn định, khôi phục và phát triển kinh tế- xã hội.

Chủ tịch Thượng viện Nga cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

Ngày 14/5, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Liên Bang Nga), bà Valentina Matvyenko đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhân dân Việt Nam đã chuyển giao cho phía Nga lô hàng y tế hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 tại Nga.

Số quà tặng của Quốc hội Việt Nam bao gồm 50.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn sẽ sớm được chuyển đến các cơ sở y tế thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như những tổ chức xã hội của Nga trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

“Chúng tôi bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Quốc hội Việt Nam và nhóm các nghị sĩ hữu nghị với Liên bang Nga vì tinh thần đoàn kết đặc biệt có giá trị trong bối cảnh tình hình khó khăn hiện nay do đại dịch Covid-19”, thông cáo báo chí của Hội đồng Liên bang nêu rõ.

Chủ tịch Thượng viện Liên bang nga Matvienko cũng khẳng định những sản phẩm y tế được phía Việt Nam trao tặng sẽ sớm được gửi đến các cơ sở y tế của Nga nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch Covid-19, cũng như các tổ chức xã hội khác để hỗ trợ người dân Nga trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó Chủ tịch Thượng viện Nga Matvienko cũng bày tỏ tin tưởng rằng với những nỗ lực chung như vậy, cả hai nước Việt Nam và Nga sẽ sớm vượt qua đại dịch do coronavirus, cũng như hậu quả liên quan đối với quá trình phát triển kinh tế và xã hội.

Việt Nam chung tay hỗ trợ Nga và nhiều quốc gia đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trước đó, ngày 11/5, tại trụ sở Quốc hội Việt Nam, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam- Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân, trao phần quà gồm 100 nghìn khẩu trang y tế kháng khuẩn tặng cho Duma Quốc gia Nga (tức Hạ viện) và Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện).Ngoài Nga, Quốc hội Việt Nam cũng đã trao tặng vật tư y tế cho một số nghị viện và tổ chức liên nghị viện quốc tế, bao gồm: Azerbaijan, Kazakhstan, Belarus, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Bỉ, Bulgaria, Czech, Pháp, Hungary, Italia, Hà Lan, Romania, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Campuchia, Lào, Indonesia, Singapore, Philippines, Malaysia, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Cuba, Brazil, Argentina, Mexico, Chile, Venezuela, Morocco.

Đồng thời, hôm 12/5 tại trụ sở UBND TP.Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã trao tặng thành phố Mátxcơva và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga 150.000 khẩu trang (gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu).

Ngoài ra, cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội gửi tặng 50.000 khẩu trang đến Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Nga để sử dụng phòng, chống dịch Covid-19.

“Buổi lễ được tổ chức tại Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, chuyển các thiết bị y tế như món quà nhân đạo tới Tòa thị chính Mátxcơva để chống lại đại dịch coronavirus. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã trao 200 nghìn khẩu trang y tế kháng khuẩn cho chính quyền thủ đô Nga”, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov nhấn mạnh.

Ông Vnukov cũng khẳng định: “Không một quốc gia nào có thể một mình đối phó với đại dịch Covid-19, và Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ Nga, tìm cách đóng góp cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh này”.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov phát biểu.
© ẢNH : DƯƠNG GIANG – TTXVN
Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov phát biểu.

Nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 tại Nga, ngày 7 tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã quyết định trao tặng Liên Bang Nga 1.000 máy thở VFS-410 và 500 máy thở VFS-510. Đây là sự tri ân đặc biệt của người giàu nhất Việt Nam đối với Nga, nơi khởi nghiệp và quốc gia có ý nghĩa đặc biệt đối với ông Phạm Nhật Vượng.

Advertisement
Categories: Tin-Tức Thế-Giới | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: