Hoa Kỳ báo cáo có hơn 50.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong ngày thứ ba liên tiếp

Hoa Kỳ báo cáo có hơn 50.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong ngày thứ ba liên tiếp

Cập nhật: 11:36 | 04/07/2020
 Khi người Mỹ thấy một số bãi biển đóng cửa và ngày 4/7, nhà chức trách lo ngại kỳ nghỉ cuối tuần có thể làm trầm trọng thêm đại dịch coronavirus đã tàn phá.
hoa ky bao cao co hon 50000 truong hop nhiem coronavirus moi trong ngay thu ba lien tiep
Một người đàn ông và bé gái nghe một ban nhạc bên ngoài địa điểm âm nhạc ở Nashville, Tenn. Sở Y tế Columbia có nhiệm vụ đeo khẩu trang để giúp chống lại sự lây lan của coronavirus.

Hơn 2 tháng sau khi đỉnh đầu tiên chỉ ảnh hưởng đến một số tiểu bang, virus này lại xuất hiện ở khắp miền Nam và Tây Nam.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins: Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Sáu, ngày 3/7; ít nhất có 51.842 trường hợp nhiễm mới, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp với mức cao hàng ngày hơn 50.000 trường hợp. Những người không từ bỏ lễ kỷ niệm độc lập ngoài trời của Mỹ đang phát hiện ra rằng các bãi biển ở Miami và Los Angeles đã bị đóng cửa, đường ống ở các dòng sông Texas đã bị cấm và các lễ kỷ niệm do thành phố tài trợ sẽ được phát trực tiếp.

Sau khi đám đông đang tập trung tại Myrtle Beach, Nam Carolina, vào ngày 3/7 ,Thị trưởng Brenda Bethune cho biết các quan chức đang làm việc để đưa ra thông điệp rằng khẩu trang là cần thiết. Bethune nói : ”Mọi người lây lan virus này và chúng tôi không thể ngăn mọi người đến đây nhưng tất cả chúng tôi có trách nhiệm cá nhân trong việc giúp ngăn chặn sự lây lan của virus này”.

California, Arizona, Texas và Florida đều báo cáo các trường hợp mới kỷ lục trong tuần này. Florida đã báo cáo gần 9.500 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Sáu. Texas đã có 7.555 trường hợp mới sau ngày trở về với khoảng 8.000 trường hợp. Florida trung bình nhiều trường hợp nhiễm mới mỗi ngày, 7.870 so với bất kỳ tiểu bang khác. Thị trưởng Miami Beach Dan Gelber nói: “Không có cách nào hơn khi người Mỹ hy sinh bằng cách ở nhà để giữ an toàn cho một thành viên gia đình, một người hàng xóm an toàn hoặc một người lạ an toàn”.

Gần 20 tiểu bang đã tạm dừng mở cửa trở lại để chống lại sự lây lan trong khi những quốc gia khác đã thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn ra khỏi biên giới của họ. New York, New Jersey và Connecticut đã ban hành bản tư vấn du lịch yêu cầu những người đến từ 8 tiểu bang có tỷ lệ coronavirus cao phải cách ly trong 2 tuần…

BN

 Comments

Advertisement
Categories: Chính-Trị Thời-Sự | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: