Cậu bé 4 tuổi nói với mẹ: ‘Con từng chết một lần rồi, rất đau!’

Châu Yến | DKN một ngày trước 1,147 lượt xem

Ảnh: Shutterstock

Bà Mary là một nhà môi giới bất động sản tại Tampa bờ biển phía tây bang Florida, Mỹ. Cậu con trai Charlie của bà đột nhiên thốt ra một câu: “Con từng chết một lần rồi” vào năm cậu bé mới 4 tuổi, đồng thời cậu bé giống như rơi vào trong ký ức tiền kiếp “đau đớn”, điều này đã khiến Mary sau này phải bắt đầu một hành trình kỳ lạ: đi khám phá tiền kiếp của con trai mình…

Cảnh giới không gian và thời gian mà mắt thường không nhìn thấy được không có nghĩa là nó không tồn tại. Bởi vì vật chất được cấu thành trong không gian và thời gian khác nhau sẽ không giống nhau. Nhưng sự sống lại có thể mang theo ký ức luân hồi xuyên việt không gian, thời gian, nó sẽ hiển thị một cách tự nhiên tại một địa điểm vô tình nào đó. Mặc dù cả phương Đông và phương Tây đều có một số nghi hoặc đối với việc nguyên thần của sinh mệnh là bất tử, tuy nhiên, có một số trường hợp sự việc luân hồi chuyển kiếp được sự xác nhận và chứng thực của người nhà ở kiếp trước. Có người có thể nhớ được sự tái sinh của nhiều kiếp, có người trải qua tiến trình tái sinh vẫn còn mang theo đặc điểm của nhiều kiếp. Sinh mệnh thật sự là có kiếp trước kiếp sau, vậy con người có thể làm chủ được phúc họa của mình ở kiếp sau không?

Hồ sơ tái sinh, trường hợp có thật

Tiến sĩ Frederick Lenz của Mỹ xuất bản cuốn sách “Các kiếp sống: những tường thuật thực tế về luân hồi” (Lifetimes: True Accounts of Reincarnation) năm 1980, trong đó tiết lộ một số ký ức luân hồi chuyển kiếp vô cùng kỳ diệu, chứng minh rằng trong đời sống thật này con người không phải chỉ có một kiếp.

Ký ức tiền kiếp của cậu bé Charlie 4 tuổi

Bà Mary là một nhà môi giới bất động sản tại Tampa bờ biển phía tây bang Florida, Mỹ. Cậu con trai Charlie của bà đột nhiên thốt ra một câu “con từng chết một lần rồi” vào năm cậu bé mới 4 tuổi, đồng thời cậu bé giống như rơi vào trong ký ức tiền kiếp “đau đớn”, điều này đã khiến Mary sau này phải bắt đầu một hành trình kỳ lạ: đi khám phá tiền kiếp của con trai mình.

Trong một kỳ nghỉ, Mary dẫn theo con gái và cậu con trai Charlie 4 tuổi cùng em gái mình đi du lịch khắp các vùng miền trên lãnh thổ Mexico. Họ đi đến Acapulco để xem biểu diễn người bay lặn bên vách đá, Charlie đứng bên cạnh dường như hoàn toàn tập trung xem không nói câu nào, khi họ rời khỏi, Charlie có vẻ hoảng hốt nói rằng: “Con từng chết một lần rồi!”.

Acapulco, Mexico (Ảnh: Shutterstock)

Vì vừa mới xem xong biểu diễn lặn bên vách đá, nên Mary tưởng rằng chắc cậu bé nói là “con từng lặn (dived) một lần rồi”, liền hỏi lại cậu bé: “Charlie, con từng lặn rồi sao?”

Charlie dường như vẫn còn chìm trong cảm xúc đó, cậu lặp lại một lần: “Con từng chết (died) một lần rồi, rất đau đớn!”

Họ vừa nói vừa đi đến chỗ đậu xe, trong quá trình đó Mary cảm nhận được cậu con trai Charlie dường như đang nhìn thấy kiếp trước của mình.

“Vậy con nói xem con chết từ khi nào hả?”, Mary hỏi tiếp.

Charlie trả lời rằng: “Chân của con bị thương, rất đau, đau thể không chịu được!”, đang nói thì cậu bé òa khóc, các cơ thịt trên người cậu bé cũng co thắt lại.

Mary cảm thấy con trai mình không phải đang nói đùa, liền hỏi cậu bé bị thương như thế nào?

Charlie liên tiếp kể ra một số ký ức “tiền kiếp” của mình. Qua câu chuyện, mẹ và dì của Charlie đã chắp ghép lại được một số “tiền kiếp” của cậu bé.

Trong kiếp trước cậu bé tên là James Kellow, cha mẹ cậu sống tại San Francisco, tiểu bang California, cậu là con trai duy nhất trong gia đình, cả đời chỉ muốn làm sĩ quan hải quân. Năm 1942, khi ấy cậu khoảng chừng 20 tuổi, phục vụ trên một tàu chiến lớn của hải quân Mỹ, một lần trên tàu chiến xảy ra một vụ nổ, chết rất nhiều người, trên tàu toàn những tiếng kêu la thảm thiết. James cùng ba người khác ngồi trên một chiếc bè cứu sinh để trốn thoát, trên đường trốn thoát có một đồng đội bị rơi xuống nước, một đồng đội khác chết ở trên bè cứu sinh. Khi bè cập bờ, James kéo người chiến hữu duy nhất còn sống sót lên bờ, sau đó James cũng chết luôn.

Khi phục vụ quân đội James vẫn chưa kết hôn, lúc đó cậu đang hẹn hò với một cô gái. Cậu nói rằng có thể cậu sẽ cưới cô gái đó nếu như cậu còn sống sót sau trận chiến. Cậu cũng nói rằng cha mẹ cậu rất cô đơn, nhưng cậu lại không thể nào ở bên cạnh họ nữa.

Mẹ và dì của Charlie biết được những chuyện kiếp trước đau lòng này của cậu bé từ trong cuộc nói chuyện với Charlie.

Mary cảm thấy vô cùng kinh ngạc trước những gì Charlie kể lại, những chuyện này không liên quan gì đến một cậu bé Charlie mới 4 tuổi, sao cậu bé có thể có những ký ức này chứ? Marry hỏi cậu bé về tên chiếc tàu chiến, nhưng Charlie gặp trở ngại trong việc phát âm tên của chiếc tàu chiến, Mary nghe thành là Alabama.

Sau khi từ Mexico trở về Mỹ, họ đã đi đến cảng Mobile ở bang Alabama để tìm kiếm tiền kiếp của Charlie. Họ tìm thấy chiếc tàu chiến ALABAMA của năm xưa. Khi đó chiếc tàu chiến này đã dừng hoạt động, đậu ở bến cảng làm đài tưởng niệm cho mọi người tham quan. Mary tìm đến thuyền trưởng phụ trách quản lý chiếc tàu chiến, trùng hợp là ông ấy chính là vị thuyền trưởng của thời chiến khi xưa. Vị thuyền trưởng đưa cho Mary tra danh sách binh lính trên con tàu chiến này năm xưa, trong đó có rất nhiều người tên là James, nhưng không có người nào là James Kellow.

Chính vào lúc đó thuyền trưởng già cung cấp cho Mary một manh mối, ông nói rằng rất nhiều người nhầm lẫn tàu chiến ALABAMA với chiếc tàu chiến ARIZONA vì phát âm rất giống nhau. Nhưng chiếc tàu ALABAMA chưa từng bị hỏa lực của kẻ địch bắn trúng trực diện, nhưng ARIZONA thì từng bị bắn trúng rồi. Ông kêu Mary tốt nhất nên đi tìm hiểu chiếc tàu chiến ARIZONA.

Trước khi rời khỏi, họ bước lên chiếc tàu chiến ALABAMA để tham quan, Mary phát hiện ra rằng: “Trước đây Charlie chưa từng đi lên tàu chiến của hải quân, nhưng nó vừa lên tàu, đã có biểu hiện rất quen thuộc, thật sự rất giống một sĩ quan hải quân có kinh nghiệm”. Ngoài ra, cậu bé còn đi qua các cánh cửa và lối đi rất thành thạo và chính xác, đi thẳng đến đích, cứ như cậu là thủy thủ trên chiếc tàu này vậy.

Nhiều tháng sau, cuối cùng Mary cũng tìm được cách để lấy được một phần danh sách binh lính trên chiếc tàu chiến ARIZONA, tên của sĩ quan James Kellow hiện ra rõ ràng trong tờ danh sách. Mary nhớ lại, Charlie nói với bà là “ARIZONA”, nhưng bà lại nghe lầm thành “ALABAMA”.

Thiết giáp hạm USS Arizona (BB-39) vào những năm 1920. (Nguồn: Wikipedia).

James Kellow thực sự là người San Francisco! Trong khoảnh khắc đó, Mary đã rất sốc! Bà từng nghĩ phải lập tức đi đến San Francisco để tìm ông bà Kellow, tức bố mẹ của James để nói chuyện, nhưng Mary lại lo lắng sẽ mất đi đứa con trai yêu quý của mình, lại sợ rằng ông bà Kellow vì quá nhớ con mà gây ra những phiền toái cho Charlie. Cuối cùng bà quyết định đợi Charlie lớn một chút, mới nói cho cậu bé biết địa chỉ của cha mẹ tiền kiếp của cậu, để cho cậu tự quyết định có đi thăm họ hay không.

Sau khi tiến sĩ Lenz nghe Mary kể về ký ức tiền kiếp của Charlie và quá trình tìm kiếm bằng chứng, ông cũng tiến hành xác thực mọi chuyện. Chứng minh được năm xưa sĩ quan James Kellow từng phục vụ trên tàu chiến ARIZONA. Tàu bị bắn chìm, khi đó James cùng với ba sĩ quan khác ngồi trên một chiếc bè cứu sinh để chạy trốn. Sau này xác chết của cậu và người bạn đồng hành được tìm thấy trên bãi biển của một đảo hoang ở gần nơi chìm tàu.

Cậu bé Charlie 4 tuổi làm sao biết được tàu chiến ARIZONA của hải quân bị bắn chìm trong chiến tranh thế giới thứ hai chứ? Gia đình và các nhà nghiên cứu cùng phát hiện ra một đoạn quá khứ của “ARIZONA” và cuộc sống kiếp trước kiếp này của một người luân hồi, sự việc khiến mọi người có sự nhận thức mới hơn về “nguyên thần” (linh hồn) của sinh mệnh là bất tử. Sinh mệnh luân hồi trong sự tái sinh, vậy chắc chắn là còn có những sinh mệnh ở tầng cao hơn an bài và sắp xếp tất cả những chuyện này!

Vậy những sinh mệnh ở tầng cao hơn sắp xếp mọi chuyện như thế nào? Trong khi tìm hiểu và khám phá về luân hồi chuyển kiếp, con người sẽ tiếp tục tìm kiếm ra ý nghĩa cuối cùng về sự tồn tại của sinh mệnh. Nhiều cuốn sách kinh điển của Phật Pháp, trong đó có cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” cũng đã từng đề cập và hé mở về hiện tượng này.

Theo Epoch Times
Châu Yến biên dịch

Advertisement
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: