Covid: Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi chủng ngừa khi được mũi tiêm đầu tiên

7 tháng 3 2021

Tibetan spiritual leader the Dalai Lama receives a Covid-19 vaccine in Dharamsala, India, 6 March 2021
Chụp lại hình ảnh,Đức Đạt Lai Lạt Ma nói việc tiêm phòng cần thiết để “ngăn ngừa việc nhiễm bệnh nghiêm trọng”

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhận được liều vaccine chống virus corona đầu tiên, và kêu gọi những người đủ điều kiện “tiêm mũi thuốc này”.

“Điều này rất hữu ích, rất tốt”, ông nói khi được tiêm mũi vaccine Oxford-AstraZeneca tại một cơ sở y tế ở thành phố Dharamsala của Ấn Độ hôm thứ Bảy.

Các quan chức cho biết Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đăng ký để được chích ngừa.

Ấn Độ khởi động đợt tiêm chủng vào ngày 16 tháng 1, nhưng chỉ giới hạn ở các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu.QUẢNG CÁOhttps://f864cf90d8c268c21edaef729a1bfa57.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 3, chương trình đã được mở rộng cho những người trên 60 tuổi và những người trong độ tuổi từ 45 đến 59 có bệnh nền.

Được tiêm mũi đầu tiên ở bang miền bắc Himachal Pradesh hôm thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng mọi người cần được tiêm vaccine để “ngăn ngừa việc nhiễm bệnh nghiêm trọng”.

Covid-19: Vaccine thành chuyện chính trị và tôn giáo trên thế giới?

Anh Quốc: Tất cả người lớn sẽ được tiêm vaccine trước ngày 31/7

Mỹ: Thượng viện thông qua kế hoạch cứu trợ Covid 1,9 ngàn tỷ đôla

Tibetan spiritual leader the Dalai Lama (R) greets the medical staff after receiving a Covid-19 vaccine in Dharmsala, India, 6 March 2021
Chụp lại hình ảnh,Nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng được cho là đã đăng ký để được chủng ngừa

Giám đốc y tế quận Kangra của Himachal Pradesh, Tiến sĩ Gurdarshan Gupta, nói Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đề nghị đến trung tâm tiêm chủng” như một người bình thường”, hãng tin Reuters đưa tin.

“Chúng tôi đã sắp xếp buổi chủng ngừa vào buổi sáng, vì những quan ngại về an ninh”, ông nói thêm.

Phát biểu với BBC năm ngoái, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói đại dịch khiến cho con người có được những “cảm giác quan tâm, cảm giác từ bi hơn”.

Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu chủng ngừa cho 300 triệu “người thuộc diện ưu tiên” vào cuối tháng Bảy.

Cơ quan quản lý thuốc của nước này đã bật đèn xanh cho hai loại vaccine – một loại do AstraZeneca hợp tác với Đại học Oxford (Covishield) phát triển và một loại do công ty Ấn Độ Bharat Biotech (Covaxin) phát triển.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, 70 tuổi, là một trong những người đầu tiên được chủng ngừa.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Ấn Độ đã xác nhận hơn 11 triệu ca nhiễm và hơn 157.000 ca tử vong.

Ấn Độ đã báo cáo số ca nhiễm giảm mạnh ở nhiều nơi trong nước vào thời gian gần đây – với số ca nhiễm hàng ngày giảm từ mức cao nhất là hơn 90.000 vào tháng Chín xuống còn dưới 20.000.

Nhưng một số ít các bang gần đây đã báo cáo số ca mắc bệnh tăng mạnh.

Advertisement
Categories: Tin-Tức Thế-Giới | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: